Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/04/2014, 19:18 PM

Khánh Hòa: Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Sáng nay 10/03/Giáp Ngọ (09/04/2014), UBND tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương, tại đền Hùng Vương số 173 đường Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Đền  Hùng Vương tại 173 đường Ngô Gia Tự - Khánh Hòa
Đến dự lễ và dâng hương, lễ Tổ có các ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Quảng Thiện, Phó Trưởng Ban Trị sự, HT.Thích Nguyên Quang, Phó Trưởng Ban Trị sự, cùng chư Tôn đức Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh, Tp.Nha Trang, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố và P.Tân Lập, các cơ quan quân đội, các trường viện cùng hàng ngàn đồng bào, phật tử, sinh viên, học sinh, tham dự.
Ông Lê Xuân Thân dâng hương, lễ Quốc Tổ
Ông Lê Xuân Thân đọc diễn văn khai mạc đã ôn lại truyền thuyết thời đại Hùng Vương, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công đức của các vua Hùng, thể hiện tấm lòng “Uống nước nhớ nguồn”. Ông kêu gọi các tầng lớp nhân dân quyết tâm xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp để xứng đáng với công lao của vua Hùng và như lời Bác Hồ đã dạy: “Các vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”.
Điện thờ Vua Hùng tại đên Hùng Nha Trang
Ông Nguyễn Tấn Tuân  dẫn đầu đoàn đại biểu Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa dâng hương lễ Tổ tưởng nhớ các vua Hùng. Tiếp đó, đoàn đại biểu của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa do HT.Thích Quảng Thiện dẫn đầu vào dâng hương, đoàn đại biểu Tp.Nha Trang và huyện thị, thành phố, các lực lượng vũ trang, các trường viện trên địa bàn tỉnh, đại biểu kiều bào cùng đông đảo người dân đã đến dâng hương, lễ Tổ. Đặc biệt đoàn Đại biểu đồng hương  Đất Tổ Hùng Vương tại Khánh Hòa năm nào cũng đến đến dâng hương lễ Tổ.
TT.Thích Quảng Tâm và Ban Hộ tự chùa Linh Thứu dâng hương, lễ Tổ
Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương thực hiện theo nghi thức truyền thống của dân tộc như: Lễ cáo yết giỗ tổ, Nam quan tế cổ truyền, Nữ quan tế cổ truyền, lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, cầu âm siêu dương thái…
Đoàn thanh niên, thanh nữ Nha Trang dâng lễ Giổ Quốc Tổ Hùng Vương
BTC điều phối chương trình lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Bánh chưng, bánh dày dâng lên Giổ Tổ Hùng Vương
Đoàn đại biểu Hội đồng hương Đất Tổ Hùng Vương tại Khánh Hòa dâng hương, lễ Tổ
Ông Lê Xuân Thân dâng hương lễ Tổ
Múa lân mở màn cho chương trình khai lễ

Trí Bửu Uv Ban Thông tin Truyền thông TƯ.GHPGVN, thực hiện từ Khánh Hòa

Thái Nguyên:

Đêm ngày 09/03/Giáp Ngọ (08/04/2014) tại Trung tâm văn hóa tâm linh chùa Phù Liễn, phường Hoàng Văn, Tp.Thái Nguyên diễn ra đêm cầu nguyện thắp nến tri ân công đức Tổ tiên kỷ niệm 10/03 Giỗ Tổ Hùng Vương.
 Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền dâng hương tưởng niệm
“Non sông Việt Nam là một
Dân tộc Việt Nam là một
Sông có thể cạn, núi có thể mòn
Song chân lý ấy cũng không hề thay đổi”.
Hồ Chí Minh
 Thực hiện nghi lễ truyền đăng
Buổi lễ có sự tham dự của ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh, đại diện quý quan khách Tỉnh ủy, Thành ủy, phường Hoàng Văn Thụ, chư vị nam nữ phật tử, CLB Thanh niên tình nguyện, tình nguyện viên đồng về tham dự buổi lẽ thiêng liêng này.

Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Văn hóa 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Văn hóa 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Văn hóa 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Văn hóa 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo