Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 20/01/2016, 16:02 PM

Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Linh Thứu

Sáng ngày 18/01/2016  (09/12/Ất Mùi), tại chùa Linh Thứu (Nha Trang), đã tổ chức lễ hằng thuận cho thiện nam Nguyễn Hiếu Trung (PD: Thiện Chánh) và tín nữ Phạm Thị Hồng (PD: Diệu Hạnh).

Sau nghi lễ niêm hương, đảnh lễ Tam bảo. Tại lễ đường, TT.Thích Quảng Tâm đã giảng giải nguồn gốc, ý nghĩa lễ hằng thuận. Theo Thượng tọa, lễ hàng thuận được bắt nguồn vào một lần đức Thế Tôn trở về vương thành Ca-tỳ-la-vệ, ngày hôm đó cả kinh thành làm lễ thành hôn cho Vương tử Mahanam. Đức Thế tôn và Tăng đoàn đã chứng minh cho hôn lễ của hoàng gia. Hằng có nghĩa là thường xuyên, luôn luôn, thuận là hòa thuận, đồng thuận, cùng hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống, hôn nhân.
TT.Thích Quảng Tâm chúc phúc cho đôi bạn trẻ
Cô dâu, chú rể đã đảnh lễ Thượng tọa chứng minh, lạy cha mẹ, dâng trà niệm ân Thượng tọa Thích  Quảng Tâm. 
Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Linh Thứu

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).