Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/04/2015, 21:11 PM

Khánh Hòa: Lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Linh Thứu, chùa Đại Phước

3 giờ sáng ngày 19/02/Ất Mùi (07/04/2015) Lễ hội Quán Thế Âm Bồ tát đã được tổ chức tại chùa Linh Thứu - Tp.Nha Trang kính mừng khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

TT.Thích Quảng Tâm và Ban Đại diện chùa Linh Thứu Nha Trang
Ấn tượng của lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Linh Thứu là lễ Ngũ bách danh kinh, mỗi danh hiệu Phật lạy một lạy, mỗi khóa lễ lạy 500 lạy và trì 108 lần chú Đại Bi sau đó hồi hướng. Lễ hội trong một ngày được chia làm ba thời: Khóa lễ buổi sáng, khóa lễ  buổi trưa và khóa lễ buổi tối. 

Đến chùa Linh Thứu trong ngày lễ hội Quán Thế Âm 19/02/Ất Mùi, chật kín cả người tại Chính điện, Tổ đường, trước lễ đài Quán Thế Âm lộ thiên, và cả trước sân chùa, không ai bảo ai, mỗi người tràng lam trang nghiêm, lắng lòng thanh tịnh, nhất tâm niệm Phật, lạy Phật, trì chú cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, cầu cho gia đình, bản thân mình, cầu âm siêu dương thái, cầu nguyện tất cả chúng sinh hữu tình và vô tình đều trọn hành Phật đạo.
Phật tử trang nghiêm tham dự Lễ Ngũ Bách danh và trì chú Đại bị
Trí Bửu

LỄ VÍA ĐỨC BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM TẠI CHÙA ĐẠI PHƯỚC:

Ngày 19/02/Ất Mùi (07/04/2015), chùa Đại Phước (thôn Đại Điền Trung, huyện Diên Khánh), TT.Thích Minh Tâm và Tăng chúng đã trang nghiêm tổ chức lễ Vía đức Bồ-tát Quan Âm đản sinh.
 
Sau nghi thức niêm hương bạch Phật của Hòa thượng chứng minh, toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đối trước tôn tượng Đức Quán Thế Âm trì tụng Chú Đại Bi, đảnh lễ quy ngưỡng hạnh nguyện của Ngài và cầu nguyện cho mọi người được bình an hạnh phúc.

Đúng 6 giờ 30 phút tối, sau ba hồi chuông trống Bát nhã, Hòa thượng Thích Minh Khai và Chư tôn đức tăng, ni chứng minh đã quang lâm lễ đài niêm hương bạch Phật và cử nhạc Phật giáo Việt Nam.
 
 
 
Trong âm thanh trầm hùng của gần 2000 người trì tụng Chú Đại Bi, TT.Thích Quảng Tâm đã tiến hành lễ sái tịnh. BTC cũng đã thả bong bóng mang theo thông điệp cầu nguyện hòa bình. 

Trước khi khóa lễ Tam bộ nhất bái cầu nguyện quốc thái dân an, 8 đoàn Phật tử của các chùa: Đại Phước, Linh Sơn Pháp Ấn, Long Tuyền, Thiên Bình, Thanh Sơn, Đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên thành phố Nha Trang, Đạo tràng niệm Phật xã Diên Phú, Đạo tràng niệm Phật của đồng bào dân tộc Răc-lay thôn suối Lau đã dâng hoa hương và phẩm vật cúng dường.

Bác Tâm Huệ 69 tuổi, Phật tử chùa Đại Phước cho biết: Đây là lần thứ ba được tham dự lễ lạy tam bộ nhất bái, bác rất vui số lượng Phật tử tham dự khá đông chứng tỏ bà con mình đã biết hướng về Phật pháp. 

Hôm nay lễ Quan Âm, các anh chị huynh trưởng GĐPT chùa Linh Sơn Phấp Ấn dặn chúng em đi học xong về chùa lạy Phật để hiền và hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Bạn nhỏ Cao Thị Mộng, người dân tộc Răc-lay vui vẻ tâm sự.

Hơn 10 giờ đêm khóa lễ mới kết thúc nhưng sân chùa vẫn đầy ắp người, nhân kỷ niệm vía Đản sanh của Mẹ hiền Quán Thế Âm, những người con Phật chúng ta đều hướng tâm quy kính và cảm niệm ân đức của Ngài. Tu tập theo hạnh nguyện của Bồ-tát là chúng ta đã bày tỏ tấm lòng quy kính của mình đối với Ngài một cách cao quý và đầy ý nghĩa nhất.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật sự địa phương 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật sự địa phương 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật sự địa phương 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học