Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/03/2014, 10:30 AM

Khánh Hòa: Lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Linh Thứu

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 19/02/Giáp Ngọ (19/03/2014) Lễ hội Quán Thế Âm Bồ tát đã được tổ chức tại chùa Linh Thứu, số 171 đường Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, Tp.Nha Trang kính mừng ngày Vía Bồ tát Quán Thế Âm.

 Thượng tọa trụ trì và Chánh Đi diện Ban Hộ tự niệm hương bạch Phật
Lễ hội Quán Thế Âm Bồ tát tại chùa Linh Thứu tổ chức theo nghi lễ truyền thống Phật giáo: lễ niêm hương, bạch Phật, lễ Khai Kinh, cúng ngọ, lễ tiến Tổ, tiến linh, tiểu thí cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, cầu nguyện quốc thái dân an. 

Tại lễ hội TT.Thích Quảng Tâm đã chia sẻ mục đích, ý nghĩa, lễ hội Quán Thế Âm và Lạy ngũ bách danh kinh, trì chú Đại Bi, sách tấn phật tử tinh tấn tu học và nhớ tham dự lễ hội vào ngày 19/06 và 19/09.

Đặc biệt chương trình lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Linh Thứu là lễ Ngũ bách danh kinh, mỗi danh hiệu Phật lạy một lạy, mỗi khóa lễ lạy 500 lạy và trì 108 lần chú Đại Bi. Lễ hội được chia làm ba thời: Khóa lễ buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. 

Đến chùa Linh Thứu trong ngày lễ hội Quán Thế Âm, chật kín cả người tại Chính điện, Tổ đường, trước lễ đài Quán Thế Âm lộ thiên, và cả trước sân chùa, không ai bảo ai, mỗi người tràng lam trang nghiêm, lắng lọng thanh tịnh, nhất tâm niệm Phật, lạy Phật cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, cầu âm siêu dương thái.
 TT.Thích Quảng Tâm nêu mục đích, ý nghĩa lễ hội Quán Thế Âm
 
 Đông đảo phật tử niệm Phật lạy Ngũ bạch danh kinh và trì chú Đại Bi

Trí Bửu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Phật sự địa phương 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Phật sự địa phương 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Phật sự địa phương 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.