Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 18/12/2013, 14:37 PM

Khánh Hòa: Lễ Khánh đản đức Phật A Di Đà tại chùa Lâm Tỳ Ni

Tối 17/12/2013 (15/11/Qúy Tỵ), tại chùa Lâm Tỳ Ni (Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Ban Đại diện bổn tự đã tổ chức lễ Khai kinh, khóa tu niệm Phật nhân ngày khánh đản đức Phật A Di Đà.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

TT.Thích Quảng Tâm lễ niêm hương, bạch Phật

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Quảng Tâm, ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Linh Thứu, Ban Đại diện chùa Lâm Tỳ Ni và đông đảo phật tử tham dự

Tại buổi lễ, sau nghi thức niệm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, khai kinh, nhất tâm niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà, lễ sái tịnh, đại chúng đã nghe TT.Thích Quảng Tâm, chia sẻ ý nghĩa ngày khánh đản Phật A Di Đà và sách tấn phật tử hãy tinh tấn niệm Phật cầu sinh Tịnh độ.

A Di Đà
là danh từ phiên âm dịch nghĩa là "vô lượng quang" - "ánh sáng vô lượng"; "vô lượng thọ" - "thọ mệnh vô lượng".

Thành kính đảnh lễ Phật A Di Đà

Lễ khánh đản Phật A Di Đà tại chùa Lâm Tỳ Ni Nha Trang tổ chức trong 3 ngày 15,16,17-11-Quý Tỵ, theo nghi lễ truyền thống gồm: Khóa tu niệm Phật, lạy danh hiệu Phật A Di Đà, lạy 48 lời Đại nguyện của đức Phật, kinh hành, khóa lễ Tịnh độ, cầu siêu Tiên linh Cửu huyền thất tổ,  tiểu thí âm hồn cô hồn, chiến sí trận vong, đồng bào tử nạn, lễ phóng sanh  và Lễ Hoa đăng, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu âm siêu dương thái. 

Kinh hành, niệm Phật tại chùa Lâm Tỳ Ni
TT.Thích Trí Tâm sái tịnh lễ đài Phật A Di Đà
 Cổng chùa Lâm Tỳ Ni Tp.Nha Trang đêm lễ Khánh đản
Phật tử trang nghiêm tham dự khóa tu niệm Phật
Phật tử tham dự

 Phật tử chùa Lâm Tỳ Ni trang nghiêm kinh hành, niệm Phật

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.