Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/02/2014, 14:15 PM

Khánh Hòa: Lễ khánh thành Trung tâm Bảo trợ Xã hội Vạn Phước

Phật Giáo

Ngày 24 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (23/02/2014), tại khu nhà trẻ mồ côi Vạn Phước thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ Khánh thành Trung tâm Bảo trợ Xã hội Vạn Phước.

Sau 3 năm nỗ lực của ĐĐ.Thích Giác Hạnh trụ trì tịnh xá Ngọc Vạn, cùng Chư tăng và sự góp sức của bà con phật tử, cũng như sự hỗ trợ của các hội từ thiện, mạnh thường quân trong và ngoài nước, ngôi nhà mơ ước dành cho trẻ mồ côi và trẻ em cơ nhỡ Vạn Phước đã tương đối hoàn thành.
 
Chứng minh lễ có HT.Thích Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; TT.Thích Giác Thuận - Trưởng BTS Giáo đoàn 3 Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Phương - Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn 3, trụ trì tịnh xá Ngọc Quang, tỉnh Đăk Lăk; TT.Thích Giác Phùng - Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; TT.Thích Hoằng Chánh - Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN huyện Vạn Ninh cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá trong địa bàn cũng như một số tỉnh lân cận.

Về phía chính quyền có Nguyễn Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã Vạn Phước; cùng sự hiện diện của đại diện các ban ngành trong huyện đã hoan hỉ về tham dự lễ.
 
 
 
 
Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Michel MoR - Chủ tịch và là người sáng lập Hội “Ngôi nhà mơ ước”, cùng các đơn vị tổ chức từ thiện Sy- live, ông A Lanh người giúp cho các nước nghèo châu Phi, lần đầu tiên đến giúp châu Á và nhiều vị đại diện cho tổ chức từ thiện trong và ngoài nước cùng về tham dự.

Được biết ĐĐ.Thích Giác Hạnh là một vị tu sĩ trẻ  giàu lòng bi mẫn mặc dù ngôi chánh điện đang trong thời kỳ xây gian dở nhưng Đại đức cùng lúc xây dựng nhà Tuệ tĩnh đường nhằm giúp bà con nghèo có nơi chữa bệnh miễn phí, vừa hoàn thành xong nhà thuốc năm 2011 thì được sự hổ trợ của hội, Đại đức liền bắt tay xây dựng nhà trẻ mồ côi Vạn Phước. Trải qua nhiều gian khổ nhưng được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và các cấp chính quyền địa phương đến hôm nay “Ngôi nhà Mơ ước” đã tạm hoàn tất. Sau khi khánh thành Trung tâm bảo trợ xã hội Vạn Phước sẽ thu nhận và bảo trợ cho khoảng 200 trẻ mồ côi, trẻ em cơ nhỡ tại huyện nhà, trong tỉnh cũng như cả nước về nuôi dạy.
 
 
Hòa thượng chứng Minh đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì, cũng như gởi lời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương cùng Hội từ thiện “Ngôi Nhà Mơ ước” đã ủng hộ từ vật chất đến tinh thần giúp cho ĐĐ.Giác Hạnh hoàn thành tâm đạo độ tha. 

Ông Michel Mor, Chủ tịch hội có lời chia sẻ, ông rất vui vì đã góp phần chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, ông nói sẻ cố gắng tìm nguồn cung cấp cho nhà trẻ sân chơi và các dụng cụ dành cho trẻ, ngoài ra ông còn giúp xây lò hạn chế chất đốt nhằm giúp giảm khí thải.
 
Buổi lễ hoàn mãn trong niềm vui vô bờ bến của mọi người nhất là bà con nghèo tại huyện nhà.

Vào lúc 13h30 cùng ngày, buổi tọa đàm của Hội dành cho các em thanh thiếu niên về khái niệm giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, cùng tìm ra phương pháp giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường, tạo lập một nhóm (Tu Bông xanh) là những hạt nhân nuôi trồng mơ ước xây dựng và giữ gìn lá phổi của Tu Bông qua chương trình trồng cây xanh cho đồi núi trọc.
 
Các em đã chia sẻ những ước mơ nhỏ bé là hãy thương yêu các em bằng cách đừng phá hủy môi trường mà các em sẻ là người gánh lấy hậu quả trong hôm nay và ngày mai. 

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình hình dịch COVID-19 tới 6h sáng 5/7

Phật sự địa phương 07:42 05/07/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 182.648 trường hợp mắc COVID-19 và 4.321 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan mạnh tại Mỹ càng gây lo ngại khi người dân nước này kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7. Trong khi đó, hai "điểm nóng" Brazil, Ấn Độ chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Nghiệp dẫn chúng sinh đi trong luân hồi sống chết

Phật sự địa phương 19:19 04/07/2020

Mỗi người chúng ta sinh ra trong đời này đều có túc duyên khác nhau. Ai cũng có nghiệp chung, nghiệp riêng, tùy theo khả năng tạo nghiệp của mình.

Chàng trai Việt sử dụng khoản lương hơn 2 tỷ đồng để mang con chữ đến trẻ em

Phật sự địa phương 16:20 04/07/2020

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 thông tin anh sẽ dùng khoản lương 90.000 bảng Anh tương đương 2 tỷ 580 triệu đồng để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Tâm điên đảo nghe pháp hiểu sai

Phật sự địa phương 15:38 04/07/2020

“Tâm Phật, tâm mình, hành chánh đạo. Sinh ra gặp Phật có khó gì.” Chúng ta biết rõ sau này sinh ra gặp Phật còn ở đời thật là không đơn giản. Chỉ cần chúng ta có tâm, hiểu được tâm Phật thì tất nhiên cảnh giới của Phật sẽ càng ngày càng gần chúng ta.