Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/05/2014, 10:25 AM

Khánh Hòa: Lễ Phật đản tại thị xã Ninh Hòa

Sáng ngày 14/04/Giáp Ngọ (12/05/2014), lễ Phật đản PL.2558 đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Đức Hòa - văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa (số 128 Trần Quý Cáp Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Quang lâm chứng minh buổi có HT.Thích Minh Thông - Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Ngộ Tánh  - Phó BTS PG Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Nhuận Không - Trưởng ban Kiểm soát PG Khánh Hòa; cùng Chư tôn đức tăng ni trong BTS PG tỉnh Khánh Hòa, BTS PG thị xã Ninh Hòa, Chư tôn đức các tự viện, tịnh thất, tịnh xá, niệm Phật đường và đông đảo phật tử trong và ngoài thị xã Ninh Hòa tham dự.
 
 
 
Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của đai diện Ban Dân vận, phòng Nội vụ thị xã Ninh Hòa, cùng ông Phó Chủ tịch Mặt trận phường Ninh Hiệp.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, khởi nhạc “Đạo ca”, phút nhập Từ bi quán là múa dâng hoa của các em oanh vũ GĐPT chùa Đức Hòa.
 
 
Buổi lễ đã được nghe Chư tôn đức tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN, Thông điệp Phật đản PL.2558 của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc và Diễn văn Đại Lễ Phật đản PL.2558 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phương Tuyến ghi nhận những đóng góp của Phật giáo thị xã Ninh Hòa, nhất là việc cắt cử quý thầy ra làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa.

Sau khóa lễ Phật đản, Chư tôn đức chứng minh và đại diện chính quyền đã thả bong bóng và chim bồ câu để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Đức Hỷ đã gửi lời tri ân đến chư tôn đức, lãnh đạo chính quyền và đông đảo phật tử đã dành thời gian dự lễ.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).