Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/08/2013, 07:42 AM

Khánh Hòa: Lễ trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Pháp

Sáng ngày 01/08/2013, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Pháp tại phường Phước Hòa, Tp.Nha Trang (Khánh Hòa)

Chứng minh và tham dự có Đại lão HT.Thích Thiện Bình - Phó Pháp chủ GHPGVN kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Giác Tường - Ủy viên thường trực HĐCM GHPGVN, chứng minh hệ phái Khất sĩ, HT.Thích Trí Tâm - thành viên HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Nghi lễ TW.GHPGVN phó Ban trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chư tôn đức tăng, ni BTS.GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư tôn đức tăng, ni giáo đoàn 3 hệ phái Khất sĩ, cùng chư Tôn đức tăng, ni Trụ trì các chùa, tịnh xá trong và ngoài tỉnh.

 

Chính quyền đến dự có Ông Nguyễn Văn Trí – đại diện UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện đại biểu các ban ngành đoàn thể tỉnh, thành phố và địa phương cùng đông đảo phật tử tham dự.

 

Sau phần múa lân cung đón Chư tôn đức quang lâm và niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ.Thích Thiện Phước - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa điều phối chương trình tuyên bố lý do, giới thiệu chư Tôn đức chứng minh và thành phần tham dự. TT.Thích Giác Thiện - Trưởng giáo đoàn 3 hệ phái Khất sĩ đọc lời khai lễ nêu bật mục đích, ý nghĩa Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì tịnh xá Ngọc Pháp.

 

HT.Thích Nguyên Quang - Phó BTS kiêm Chánh Thư Ký GHPGVN tỉnh Khánh Hòa công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Pháp cho Đại đức Thích Giác Nghiêm. Đại đức Thích Giác Nghiêm - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Pháp đọc lời phát nguyện: Theo đó Đại đức nguyện làm đầy đủ trách nhiệm và bổn phận của một Trụ trì. Nguyện xứng đáng là người Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng.

HT.Thích Giác Tường - Chứng minh Hệ phái Khất sĩ Ban huấn từ và HT.Thích Trí Tâm - đãi lao HT.Thích Thiện Bình ban đạo từ tán thán công đức của ĐĐ.Thích Giác Nghiêm trong thời gian qua và khuyến tấn: Đại đức luôn luôn ý thức rằng Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa, hãy xứng đáng là người sứ giả Như Lai, Trụ Như Lai xứ,  hành Như Lai sự.

 
Nhân dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hệ phái Khất sĩ, Ban Hoằng pháp tỉnh, Chính quyền địa phương và phật tử Tịnh xá Ngọc Pháp đã tặng lẳng hoa  chúc mừng và phật tử múa dâng hoa, văn nghệ chào  mừng. Buổi lễ khép sau phần cảm tạ của Ban Tổ chức, niệm Phật hồi hướng. 
 
 
 
 
 
 

Trí Bửu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo