Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/09/2013, 15:44 PM

Khánh Hòa: Lễ tưởng niệm và cung tống kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Chí Tín nhập bảo tháp

Sáng nay, 26-9 (22/08/Quý Tỵ), tại chùa Sắc tứ Long Sơn; Trung ương Giáo hội, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, BTC lễ tang và môn đồ Pháp quyến đã làm lễ tưởng niệm và cung tống kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Chí Tín, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Sắc tứ Long Sơn nhập tháp.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Lễ đài kim quan cố Trưởng lão HT Thích Chí Tín

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN: Đại lão HT. Thích Thiện Bình, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Trí Tâm, thành viên HĐCM, Trưởng Ban Nghi lễ T.Ư, Phó Ban trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Như Ý thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS;  HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, cùng hơn 1.000 chư tôn đức các ban, ngành Trung Ương, Ban Trị sự các tỉnh bạn Ban Trị sự các huyện, thị, thành phố, Ban Giám hiệu Tăng Ni sinh Trường Sơ, Trung cấp Phật học Khánh Hòa, chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

 Chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni quang lâm dự lễ

Quan khách đến dự có các ông Trần Văn Mãnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa, Ông Bùi Hữu Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh  và khoảng hơn 2.000 phật tử các Đạo tràng đã đến tiễn biệt cố Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch.

Chư Tôn đức tăng, ni và quan khách trang nghiêm dự lễ

HT.Thích Nguyên Quang, đã tuyên đọc tiểu sử, ôn lại cuộc đời khắc kỷ, vị tha  và đạo nghiệp của cố Trưởng lão Hòa thượng. Cả cuộc đời Trưởng lão Hòa thượng, 56 năm gắn bó với ngôi chùa sắc tứ Long Sơn, Ngài ưu tư và quan tâm đến tăng chúng, phật tử trong việc tu học.Trưởng lão Hòa thượng Thích Chí Tín đã cùng chư tôn Hòa thượng vận động Tăng tín đồ xây dựng Tăng học đường Trung Việt trong khuôn viên chùa Long Sơn - Nha Trang, là một trong những cơ sở đào tạo Tăng tài cho Phật giáo.

HT.Thích Thiện Nhơn đọc lời tưởng niệm của HĐCM, HĐTS tưởng nhớ công đức của cố Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch và cầu nguyện Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Cao Đăng Phật quốc.

 

HT.Thích Trí Viên, đọc lời tưởng niệm của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa ghi nhớ công đực vô lượng của Trưởng lão Hòa thượng đối với GHPGVN tỉnh.

 

Sau khi chư tôn đức niêm hương tưởng niệm, HT.Thích Trí Tâm đã tuyên pháp ngữ cử hành nghi thức phất trần, Ban Nghi lễ do HT.Thích Minh Châu chủ sám và Ban kinh sư chư tôn đức trong Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa. 

 Chư tôn HT Chứng minh: HT Thích Như Ý, HT Thích Trí Tâm

Trong tiếng chuông trống Bát Nhã trầm hùng liên hồi đổ, tiếng niệm Phật tiếp dẫn với âm ba trầm hùng của chư tôn đức tăng, ni và phật tử, kim quan dần rời xa chốn già lam thân yêu nơi gắng bó cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng, để tiếp tục cuộc đăng hành cho lộ trình sanh tử mới. 

 
Được biết sau nghi thức phụng tống kim quan nhập bảo tháp, môn đồ đệ tử cung thỉnh long vị, y bát và di ảnh về tôn trí trang nghiêm tại chùa Sắc tứ Long Sơn để hàng ngày chư tôn đức tăng ni  và phật tử lễ  bái.

Thành kính trước lễ đài
 
 Ông Trần Văn Mãnh, Ông Bùi Hữu Thành lãnh đạo chính quyền tham dự
Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm
HT.Thích Như Ý, HT.Thích Trí Tâm chứng minh Lễ tang
 HT.Thích Nguyên Quang cung tuyên tiểu sử Trưởng lão Hòa thương
Kim quan cố Trưởng lão HT tân viên tịch
HT.Thích Thiện Nhơn đọc lời tưởng niệm của HĐCM, HĐTS TƯ
Đại lão HT.Thích Thiện Bình, HT.Thích Thiện Nhơn chứng minh
 HT.Thích Trí Viên đọc lời tưởng niệm của BTS GHPGVn tỉnh Khánh Hòa
 TT.Thích Chí Nguyên thay mặt môn đồ pháp quyến đọc lời tưởng niệm
HT.Thích Trí Tâm phất trần
 
 HT.Thích Trí Tâm sau khi phất trần dẫn đầu đoàn thiên quan nhập tháp
 Chư tôn đức thành kính tiển biết cố Trưởng lão Hòa thượng
 Thiên quan cố Trưởng lão HT.Thích Chí Tín đến khu vườn tháp Long Sơn
Kim tỉnh
Kim quan cố Trưởng lão HT Thích  Chí Tín nhập kim tỉnh

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học