Phật Giáo

Khánh Hòa, LongAn, Nghệ An: Tu một ngày; chuẩn bị trai đàn; lễ hằng thuận

Thứ năm, 14/03/2017 | 11:34

Các phật tử nghe thuyết giảng về công đức phóng sanh qua tuệ giá của nhà Phật, giúp cho các phật tử tăng thêm lòng từ bi, rồi tiến hành đưa những loài thủy tộc với số lượng gần 1 tấn, đã được quy y liễu sinh thoát tử ra con kênh kháng chiến của ấp Mỹ Hòa.

Sau ba năm tái thiết xây dựng chùa Nghĩa Sơn, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, sự chấp thuận trợ duyên của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và quý cấp lãnh đạo chính quyền, sự phát tâm cúng dường của Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử gần xa, đặc biệt là công đức vô lượng của chư tôn đức và quý phật tử Ban tái thiết chùa Nghĩa Sơn, công việc xây dựng chùa Nghĩa Sơn (Phước Đồng) đến nay đã thành tựu viên mãn. Ngôi Bửu điện đã được đại trùng tu pham vũ  huy hoàng, trang nghiêm tú lệ.
Chùa Nghĩa Sơn (Phước Đồng) Nha Trang
Lễ Trai đàn Khánh tạ An vị Phật – thượng thù ân Tam bảo, hạ phổ tế siêu độ âm linh sẽ diễn ra vào luc 7g30 ngày 21/03/2017 (24/02/Đinh Dậu).

Trí Bửu

Tiền Giang: Chùa Long Thành tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc

Ngày rằm tháng 2 (12/3/2017), ĐĐ.Thích Minh Thiền, trụ trì chùa Long Thành, thị xã Cai Lậy, hơn 160 phật tử của đạo tràng Hội Bông Sen TpHCM, đã vân tập để tham dự khóa tu 1 ngày an lạc.

Các phật tử nghe ĐĐ.Thích Minh Thiền, thuyết giảng về công đức phóng sanh qua tuệ giá của nhà Phật, giúp cho các phật tử tăng thêm lòng từ bi, rồi tiến hành đưa những loài thủy tộc với số lượng gần 1 tấn, đã được quy y liễu sinh thoát tử ra con kênh kháng chiến của ấp Mỹ Hòa.
 
Các phật tử trì chú kinh và vào khóa lễ an vị tôn tượng kim thân Bồ Tát Quán Thế Âm, hướng tới kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài. Tiếp đó, là lễ cúng dường Trai Tăng với 20 vị. Buổi chiều, các phật tử thực hành khóa công phu trì 108 biến Thần chú đại bi – Niệm Phật - Kinh hành.

Qua khóa tu, hầu hết các phật tử đều cảm thấy an lạc hoan hỷ bởi những việc lành cùng nhau thực hiện và nhẹ nhàng hơn khi trì tụng kinh kệ, niệm danh hiệu Quán Thế Âm, Đức A Di Đà.
 
Thiện Tâm

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

Sáng ngày 16/02/Đinh Dậu (13/03/2017), đôi bạn trẻ Thái Hữu Tuấn và Hoàng Thị Hương đã làm lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An).

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, chủ trì buổi lễ đã tác pháp quy y Tam bảo và trao truyền ngũ giới cho chú rể Thái Hữu Tuân (PD: Chí Kiệt), cô dâu Hoàng Thị Hương (PD: Linh Quang).
 
Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ và hai bên gia đình đã được giảng về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần kinh Thiện Sinh, đồng thời làm các nghi lễ quỳ lạy cha mẹ và đọc lời phát nguyện kết hôn. Đại diện hai gia đình cũng đối trước Tam bảo và toàn thể các vị Chư tăng, hứa chỉ dạy cô dâu chú rể nên người, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Hữu Tình 
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z