Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/03/2017, 11:34 AM

Khánh Hòa, LongAn, Nghệ An: Tu một ngày; chuẩn bị trai đàn; lễ hằng thuận

Các phật tử nghe thuyết giảng về công đức phóng sanh qua tuệ giá của nhà Phật, giúp cho các phật tử tăng thêm lòng từ bi, rồi tiến hành đưa những loài thủy tộc với số lượng gần 1 tấn, đã được quy y liễu sinh thoát tử ra con kênh kháng chiến của ấp Mỹ Hòa.

Sau ba năm tái thiết xây dựng chùa Nghĩa Sơn, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, sự chấp thuận trợ duyên của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và quý cấp lãnh đạo chính quyền, sự phát tâm cúng dường của Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử gần xa, đặc biệt là công đức vô lượng của chư tôn đức và quý phật tử Ban tái thiết chùa Nghĩa Sơn, công việc xây dựng chùa Nghĩa Sơn (Phước Đồng) đến nay đã thành tựu viên mãn. Ngôi Bửu điện đã được đại trùng tu pham vũ  huy hoàng, trang nghiêm tú lệ.
Chùa Nghĩa Sơn (Phước Đồng) Nha Trang
Lễ Trai đàn Khánh tạ An vị Phật – thượng thù ân Tam bảo, hạ phổ tế siêu độ âm linh sẽ diễn ra vào luc 7g30 ngày 21/03/2017 (24/02/Đinh Dậu).

Trí Bửu

Tiền Giang: Chùa Long Thành tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc

Ngày rằm tháng 2 (12/3/2017), ĐĐ.Thích Minh Thiền, trụ trì chùa Long Thành, thị xã Cai Lậy, hơn 160 phật tử của đạo tràng Hội Bông Sen TpHCM, đã vân tập để tham dự khóa tu 1 ngày an lạc.

Các phật tử nghe ĐĐ.Thích Minh Thiền, thuyết giảng về công đức phóng sanh qua tuệ giá của nhà Phật, giúp cho các phật tử tăng thêm lòng từ bi, rồi tiến hành đưa những loài thủy tộc với số lượng gần 1 tấn, đã được quy y liễu sinh thoát tử ra con kênh kháng chiến của ấp Mỹ Hòa.
 
Các phật tử trì chú kinh và vào khóa lễ an vị tôn tượng kim thân Bồ Tát Quán Thế Âm, hướng tới kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài. Tiếp đó, là lễ cúng dường Trai Tăng với 20 vị. Buổi chiều, các phật tử thực hành khóa công phu trì 108 biến Thần chú đại bi – Niệm Phật - Kinh hành.

Qua khóa tu, hầu hết các phật tử đều cảm thấy an lạc hoan hỷ bởi những việc lành cùng nhau thực hiện và nhẹ nhàng hơn khi trì tụng kinh kệ, niệm danh hiệu Quán Thế Âm, Đức A Di Đà.
 
Thiện Tâm

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

Sáng ngày 16/02/Đinh Dậu (13/03/2017), đôi bạn trẻ Thái Hữu Tuấn và Hoàng Thị Hương đã làm lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An).

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, chủ trì buổi lễ đã tác pháp quy y Tam bảo và trao truyền ngũ giới cho chú rể Thái Hữu Tuân (PD: Chí Kiệt), cô dâu Hoàng Thị Hương (PD: Linh Quang).
 
Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ và hai bên gia đình đã được giảng về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần kinh Thiện Sinh, đồng thời làm các nghi lễ quỳ lạy cha mẹ và đọc lời phát nguyện kết hôn. Đại diện hai gia đình cũng đối trước Tam bảo và toàn thể các vị Chư tăng, hứa chỉ dạy cô dâu chú rể nên người, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo