Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 12/11/2014, 08:49 AM

Khánh Hòa: Ngày thứ ba tang lễ cố Hòa thượng Thích Giác Thảo

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (11/11/2014) cũng là ngày thứ ba sau khi cố Hòa thượng Thích Giác Thảo xả bỏ xác thân về cõi vĩnh hằng.

Được tin cố Hòa  thượng ân sư viên tịch, ĐĐ.Giác Thống, ĐĐ.Giác Lâm là tăng sinh tại Ấn Độ đã quay về thọ tang và CLB Tấm Lòng Vàng tại Tp.HCM do ĐĐ.Giác Thọ làm trưởng đoàn đã đến dâng hương đảnh lễ Giác linh cố Hòa thượng.
   
Hòa thượng Thích Giác Trong - Giáo phẩm Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ trụ trì tịnh xá Ngọc Phước cũng đã hướng dẫn chư tăng, phật tử các miền tịnh xá Ngọc phước, Ngọc Phật...dâng hương đăng hoa quả cúng dường chư Phật và Giác linh cố Hòa thượng.
 
Buổi chiều cùng ngày BTS Phật giáo huyện Vạn Ninh dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Lương Ân cùng chư tăng, ni, phật tử các chùa Long Sơn, chùa Bửu Lâm, chùa Pháp Ân, chùa Phú Sơn, chùa Khánh Hiền, chùa Giác Hải, chùa Lương Hải, chùa Báo Ân, chùa Khánh Long, chùa Phật giáo Tu Bông, chùa Phước Huệ, GĐPT Tu Bông, chùa Khánh Lâm, chùa Vạn An, chùa Tân Đức, chùa Liên Trì, chùa Hải Sơn, chùa Pháp Hoa....cũng đã vì tình linh sơn pháp lữ quang lâm niệm hương viếng tang cố Hòa thượng.
 
 
 
 
Ban trị sự PG huyện Vạn Ninh đã vô cùng thương tiếc khi mất đi một cây đại thụ, một pháp lữ hiền hòa, một ân sư giàu lòng bi mẫn. Ngài ra đi là một mất mác lớn cho Phật giáo tỉnh nhà. Thay mặt cho đoàn TT.Thích Lương Ân đã ký sổ tang lưu niệm.
 
 
 
 
Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa, ông Bùi Hữu Thành nguyên Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh hòa, ông Nguyễn Hữu Danh - Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa với tinh thần đạo Pháp dân tộc cũng đã đến đối trước giác linh đài cố Hòa thượng dâng hương thành kính viếng thăm.
 
 
 
 
Ông Huỳnh Ngọc Thơ - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Vạn Ninh cùng ông Hồ Văn Luôn - Trưởng phòng Nội vụ huyện Vạn Ninh cũng đã đến niệm hương viếng tang cố Hòa thượng.

Ngọc Chơn  

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.