Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/04/2015, 14:24 PM

Khánh Hòa: PG Ninh Hòa triển khai công tác Phật đản PL.2559

Chiều ngày 07/04/Ất Mùi (25/04/2015), tại Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa (số 128 Trần Quý Cáp, P.Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa), BTS GHPGVN thị xã họp bàn công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015.

Tham dự cuộc họp có Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Chư tôn đức tăng, ni Phật giáo 7 phường và 20 xã cùng đạo hữu, cư sĩ phật tử trong toàn thị xã tham dự.
 
HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã đã đọc dự thảo Thông tư Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015 diễn ra tại thị xã Ninh Hòa. Theo đó, BTS GHPGVN thị xã sẽ trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản trong tinh thần, ý nghĩa từ bi - trí tuệ của đức Phật để kỷ niệm cúng dường ngày Đản sinh đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. 

Cuộc họp cũng đã kiện toàn nhân sự Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015: Trưởng ban: HT.Thích Ngộ Tịnh, UV Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, viện chủ chùa Viên Ngộ; Phó ban: HT.Thích Trừng Giác, viện chủ chùa Linh Phong và ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa. Hội nghị đã thông qua các nội dung và định hướng các mặt sinh hoạt như: hình thức lễ đài, trang hoàng nơi công cộng, văn nghệ, từ thiện xã hội, thăm viếng, truyền thông, thuyết pháp... thảo luận về các công tác nghi lễ, tiếp tân, hương đăng, dâng hoa, y tế, trật tự...
 
Tiếp theo là triển khai Thông bạch tổ chức An cư kiết hạ PL.2559 của HĐTS GHPGVN tới các tự viện. Năm nay cũng như mọi năm trước, việc tổ chức An cư kiết hạ cho tăng, ni trực thuộc thị xã Ninh Hòa tại 3 Trường hạ, đó là Trường hạ Tổ đình Sắc Tứ Thiên Bửu và chùa Đức Hòa dành cho chư tăng; chùa An Lạc dành cho ni chúng hạ. Đối với tăng, ni vì việc học hành ngoài tỉnh phải được phép xác nhận của Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa. Danh sách tăng, ni An cư Kiết hạ năm 2015 gửi về Văn phòng BTS thị xã vào ngày Bố-tát sắp đến (15-3 Ất Mùi)

Đồng thời, buổi họp đã nhận được các ý kiến chia sẻ, đề xuất, đóng góp tích cực của Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni nhằm hoàn thiện các phương án thực hiện để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho Đại lễ.

Phát biểu đúc kết cuộc họp, HT.Thích Ngộ Tánh mong rằng các tiểu ban trong BTC Đại lễ, các ban ngành trực thuộc BTS cùng Phật giáo các xã, phường trong thị xã cần phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt các công tác chuẩn bị nhằm triển khai hoàn thành viên mãn Đại lễ Phật đản PL.2559 diễn ra tại thị xã Ninh Hòa.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Phật sự địa phương 13:50 30/05/2020

Do vì thời điểm lâm chung của những người này nhân và duyên chưa được đầy đủ. Nếu lúc lâm chung nhân và duyên của họ đầy đủ quyết định mười người vãng sinh cả mười, trăm người vãng sinh cả trăm, ngàn người vãng sinh cả ngàn.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Phật sự địa phương 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Phật sự địa phương 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Phật sự địa phương 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Từ điển Phật học