Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 24/10/2014, 13:52 PM

Khánh Hòa: Pháp hội Dược Sư chùa Linh Thứu

Tối ngày 30/09/Giáp Ngọ (23/10/2014) Pháp hội Dược Sư tại chùa Linh Thứu - Nha Trang - Khánh Hòa đã tổ chức Đêm hội Hoa đăng, hoàn kinh sau 3 ngày từ 27 đến 29/09/Giáp Ngọ, Khai kinh, tụng kinh Dược Sư, nhân vía Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

TT.Thích Quảng Tâm và Ban Đại diện chùa Linh Thứu Nha Trang 

Pháp hội Dược Sư dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Quảng Tâm - Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Linh Thứu, Ban Đại diện, đạo tràng niệm Phật và khoảng 300 phật tử tham dự.

TT.Thích Quảng Tâm chia sẻ về mục đích ý nghĩa Pháp hội Dược Sư
Thượng tọa Thích Quảng Tâm đã chia sẻ mục đích ý nghĩa Pháp hội Dược Sư, Phật Dược Sư nghĩa là "vị Phật thầy thuốc", còn gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, Đại Y Vương Phật do bổn nguyện của Ngài là "cứu tất cả các bệnh khổ cho các chúng sinh" cho nên còn có tên Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật, là vị Phật đại diện cho sự trọn vẹn của Phật quả ngự cõi phía Đông là cõi Tịnh Lưu ly. Tranh tượng của vị Phật này được vẽ với tay trái cầm thuốc chữa bệnh và tay mặt giữ Ấn thí nguyện.
TT.Thích Quảng Tâm khuyến tấn phật tử chuyên trì tụng kinh Dược Sư

Thượng tọa khuyến tấn phật tử tụng kinh Dược Sư, hướng dẫn đạo tràng niệm Phật, kinh hành, niệm danh hiệu “Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật”. Lễ truyền đăng, hàng nghìn ngọn hoa đăng rực sáng lung linh, hòa cùng nhịp khánh, tiếng mõ và âm thanh niệm Phật trầm hùng. Đêm Hoa đăng cầu nguyện quôc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu âm siêu dương thái. 

TT.Thích Quảng Tâm hướng dẫn phật tử niệm Phật, kinh hành Pháp hội Dược Sư
Phật tử trang nghiêm niệm Phật Nam mô Dược Sư Lưu ly Quang Vương Phật và kinh hành

Trí Bửu


TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.