Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/06/2017, 09:06 AM

Khánh Hòa: Phật giáo tỉnh họp phiên trù bị Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VI

Chiều ngày 10/05/Đinh Dậu (04/06/2017), tại Hội trường Chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10, Tp.Nha Trang), BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phiên trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI – Nhiệm kỳ (2017 – 2022).

 
Phiên trù bị đặt dưới sự chủ trì của đoàn chủ tọa HT.Thích Thiện Đức, Phó ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 T.Ư; HT.Thích Ngộ Tánh, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Nguyên Quang, HT.Thích Quảng Thiện đồng Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; cùng sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni thành viên Ban Trị sự, các ban ngành trực thuộc, trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh, đại biểu các cấp chính quyền đã tham dự phiên trù bị. 

 
Chư vị Hòa thượng đại diện BTS GHPGVN tỉnh đã hoan hỷ chào mừng quý đại biểu dự đại hội và khẳng định đây là một trong những phật sự quan trọng nhất của Phật giáo tỉnh nhằm đánh giá quá trình hoạt động phật sự suốt 5 năm qua, thảo luận phương hướng hoạt động trong 5 năm đến, suy cử tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới. Đồng thời, BTS cũng mong muốn đón nhận những đóng góp ý kiến quý báu của Chư tôn đức, quý đại biểu bằng nhiệt tâm và sự cầu thị để đại hội thành công, làm cương lĩnh và tiền đề cho các hoạt động sắp tới. Mỗi cá nhân một ý kiến đóng góp, góp phần thành công chung cho Đại hội, tạo ngôi nhà Phật giáo bền vững với tinh thần phục vụ chúng sinh, Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc. Đại hội trân trọng được lắng nghe những lời đạo từ của Chư vị Hòa thượng, Thượng tọa đại diện HĐTS. Những ý kiến đóng góp sâu sắc và chân thành này sẽ là ngọn hải đăng soi đường cho Phật giáo Khánh Hòa trên con đường phát triển mai sau.


Ngay sau đó,  HT.Thích Minh Thông, Phó BTC kiêm Trưởng ban Nhân sự Đại hội đã trình bày phương án nhân sự dự kiến BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ VI (2017 - 2022) và đã thay mặt chủ tọa đoàn lấy ý kiến của toàn thể Đại hội cũng như thống nhất thông qua phương án nhân sự.

Đại hội trù bị cũng lắng nghe và thông báo về số lượng đại biểu; thống nhất cung thỉnh Chư tôn Giáo phẩm tham gia ban chứng minh, chủ tọa đoàn, đoàn thư ký, ban kiểm soát của phiên chính thức; lắng nghe phổ biến nội quy đại hội. Theo đó, tổng số đại biểu chính thức được triệu tập  là 200 đại biểu, số đại biểu dự thính trên 150 đại biểu.

Phiên họp trù bị kết thúc tốt đẹp, BTC tiếp thu những ý kiến đóng góp từ phía quý đại biểu khách mời các huyện, chính quyền tỉnh nhằm chuẩn bị tốt cho Đại hội chính thức của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI - nhiệm kỳ 2017 - 2022 thành công tốt đẹp.

Ngày 05/06/2017, tại Hội trường Chùa Long Sơn, phiên chính thức của Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Khánh Hòa sẽ được tiến hành.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Trong nước 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Trong nước 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Trong nước 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Trong nước 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học