Phật Giáo

Khánh Hòa, Quảng Nam: Chùa Huệ Nghiêm, Linh Bửu trao quà từ thiện

Thứ năm, 24/04/2017 | 08:22

Sáng 26/03/Đinh Dậu (22/04/2017), đoàn từ thiện chùa Huệ Nghiêm (Tp.HCM) do Hòa thượng Thích Tâm Viên và Đại đức Thích Minh Tấn đã có chuyến thăm và tặng quà tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

 
Tại chùa Đức Hòa, Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, đoàn đã trao tặng 60 phần quà cho các hộ nghèo thuộc tổ dân phố 11, 12 phường Ninh Hiệp.


Sau đó, đoàn tiếp tục đến Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa tặng 240 phần quà cho bà con khiếm thị. Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng gồm có phong bì tiền mặt, gạo, mì gói, chăn mền và nhu yếu phẩm đường, bột ngọt…
 
Trước khi trao tặng quà đến cho bà con, Hòa thượng Trưởng đoàn đã hướng dẫn mọi người niệm danh hiệu Phật và có đôi lời nhắc nhở bà con nên phát nguyện ăn chay ít nhất 2 ngày trong tháng, trong một ngày nên dành thời gian để niệm Phật.

Đại đức Thích Nhuận Đức, Phó ban thường Trực BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, ông Bùi Văn Lộc, Chủ tịch Hội người mù đã gửi lời chúc sức khỏe và cám ơn  đến đoàn từ thiện chùa Huệ Nghiêm.

Quảng Ấn

Quảng Nam: Chùa Linh Bửu trao quà từ thiện cho đồng bào dân tộc

Sáng ngày 26/03/Đinh Dậu (22/04/2017), đoàn từ thiện chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số Cadong và M’nông tại UBND xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức.

Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Viên Hải (trụ trì chùa Linh Bửu) cho biết, nhân dịp Phật đản PL.2561, chùa Linh Bửu tổ chức chương trình từ thiện chia sẻ yêu thương đến với bà con địa phương, với mong ước có một mùa Phật đản ý nghĩa thiết thực, từ bi và hỷ lạc để dâng lên cúng dường kỷ niệm ngày đản sinh của đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca.
 
Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 300 nghìn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, áo quần mới… và 1 phong bì tiền mặt. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Dịp này, đoàn từ thiện còn đến thăm và cúng dường chùa Long Hoa (xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức).
 
Huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam có 12 xã và 1 thị trấn, đặc biệt có 3 xã vùng núi Sông Trà, Phước Trà và Phước Gia là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Cadong và M’nông với tổng số dân khoảng 4.000 người. Toàn huyện chỉ có 2 ngôi chùa Long Hoa (thành lập năm 1954) và chùa Bình An (thành lập năm 2012). Năm 2009, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm phát nguyện về trụ trì chùa Long Hoa và làm Trưởng BTS PG huyện qua 2 nhiệm kỳ.

Đức Nguyệt – Đức Dương
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z