Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 02/04/2017, 22:28 PM

Khánh Hòa, Quảng Nam: Chùa Linh Quang được cấp "sổ hồng"; Khóa tu cho người mù

Trải qua gần 30 năm chật vật, thăng trầm với mảnh đất khuôn viên chùa Linh Quang (Đồng Rọ), ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có những lúc dường như không có cơ hội tồn tại, vì nguy cơ chùa Linh Quang sẽ bị giải toả cùng dân nơi đây.

Sổ hồng - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chùa Linh Quang (Nha Trang)
Nhờ ơn Tam bảo và đại chúng cầu nguyên, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định để chùa Linh Quang được ở lại và Sở Tài nguyên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã cấp "sổ hồng" cho chùa.

Nhân dịp này, Chư tôn đức bổn tự xin chân thành cảm ơn ông Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và tất cả những ân nghĩa liên quan để chùa Linh Quang được tồn tại và phát triển, làm nơi tu học cho Chư tăng và phật tử. 

Trí Bửu

Quảng Nam: Chùa Trung Sơn tổ chức khóa tu cho người mù 

Ngày 04/03/Đinh Dậu (31/03/2017), tại chùa Trung Sơn, thị trấn Phú Đông, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra khóa tu lần thứ 4 cho 40 hội viên hội người mù huyện Quế Sơn.
 
Tại khóa tu, Ban Tổ chức đã hướng dẫn các hội viên niệm Phật, ngồi thiền trong chính niệm và nghe giảng pháp. Các hội viên về tham dự khóa tu đầy niềm hỷ lạc trong tinh thần tương thân tương ái.

Cũng trong dịp này, chùa đã tặng 40 suất quà cho hội viên hội người mù huyện Quế Sơn. Mỗi phần quà trị giá 300.000đ.

PG huyện Quế Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo