Phật Giáo

Khánh Hòa, Quảng Nam: Chùa Linh Quang được cấp "sổ hồng"; Khóa tu cho người mù

Thứ năm, 02/04/2017 | 22:28

Trải qua gần 30 năm chật vật, thăng trầm với mảnh đất khuôn viên chùa Linh Quang (Đồng Rọ), ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có những lúc dường như không có cơ hội tồn tại, vì nguy cơ chùa Linh Quang sẽ bị giải toả cùng dân nơi đây.

Sổ hồng - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chùa Linh Quang (Nha Trang)
Nhờ ơn Tam bảo và đại chúng cầu nguyên, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định để chùa Linh Quang được ở lại và Sở Tài nguyên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã cấp "sổ hồng" cho chùa.

Nhân dịp này, Chư tôn đức bổn tự xin chân thành cảm ơn ông Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và tất cả những ân nghĩa liên quan để chùa Linh Quang được tồn tại và phát triển, làm nơi tu học cho Chư tăng và phật tử. 

Trí Bửu

Quảng Nam: Chùa Trung Sơn tổ chức khóa tu cho người mù 

Ngày 04/03/Đinh Dậu (31/03/2017), tại chùa Trung Sơn, thị trấn Phú Đông, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra khóa tu lần thứ 4 cho 40 hội viên hội người mù huyện Quế Sơn.
 
Tại khóa tu, Ban Tổ chức đã hướng dẫn các hội viên niệm Phật, ngồi thiền trong chính niệm và nghe giảng pháp. Các hội viên về tham dự khóa tu đầy niềm hỷ lạc trong tinh thần tương thân tương ái.

Cũng trong dịp này, chùa đã tặng 40 suất quà cho hội viên hội người mù huyện Quế Sơn. Mỗi phần quà trị giá 300.000đ.

PG huyện Quế Sơn
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z