Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 02/04/2017, 22:28 PM

Khánh Hòa, Quảng Nam: Chùa Linh Quang được cấp "sổ hồng"; Khóa tu cho người mù

Trải qua gần 30 năm chật vật, thăng trầm với mảnh đất khuôn viên chùa Linh Quang (Đồng Rọ), ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có những lúc dường như không có cơ hội tồn tại, vì nguy cơ chùa Linh Quang sẽ bị giải toả cùng dân nơi đây.

Sổ hồng - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chùa Linh Quang (Nha Trang)
Nhờ ơn Tam bảo và đại chúng cầu nguyên, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định để chùa Linh Quang được ở lại và Sở Tài nguyên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã cấp "sổ hồng" cho chùa.

Nhân dịp này, Chư tôn đức bổn tự xin chân thành cảm ơn ông Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và tất cả những ân nghĩa liên quan để chùa Linh Quang được tồn tại và phát triển, làm nơi tu học cho Chư tăng và phật tử. 

Trí Bửu

Quảng Nam: Chùa Trung Sơn tổ chức khóa tu cho người mù 

Ngày 04/03/Đinh Dậu (31/03/2017), tại chùa Trung Sơn, thị trấn Phú Đông, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra khóa tu lần thứ 4 cho 40 hội viên hội người mù huyện Quế Sơn.
 
Tại khóa tu, Ban Tổ chức đã hướng dẫn các hội viên niệm Phật, ngồi thiền trong chính niệm và nghe giảng pháp. Các hội viên về tham dự khóa tu đầy niềm hỷ lạc trong tinh thần tương thân tương ái.

Cũng trong dịp này, chùa đã tặng 40 suất quà cho hội viên hội người mù huyện Quế Sơn. Mỗi phần quà trị giá 300.000đ.

PG huyện Quế Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thoát chết nhờ phóng sinh trứng cá

Phật sự địa phương 08:24 28/05/2020

Khấn cầu người hữu duyên gặp trứng cá hãy thả về nước, cứu một lần ngàn mạng. Hồi hướng công đức đó cho chúng sinh làm hại và bị làm hại trên thế gian đều có thể tiêu nghiệp chướng, đều có thể quay đầu, đều có thể tiêu tai giải nạn, tăng trưởng Bồ Đề Tâm, thì thật là phước đức lớn lao.

Tàm và quý: Hai diệu pháp bảo hộ thế gian

Phật sự địa phương 08:13 28/05/2020

Tàm, quý đều là tâm hổ thẹn với các điều tội lỗi, xấu xa mà mình đã tạo ra. Tự hổ thẹn với chính mình gọi là tàm, đối với người sinh tâm hổ thẹn gọi là quý. Có những tội lỗi chỉ một mình mình biết, ngược lại có những tội lỗi mọi người đều biết.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.