Phật Giáo

Khánh Hòa, Quảng Nam: Trao quà cho bệnh nhân nghèo; Khám bệnh miễn phí

Thứ năm, 08/05/2017 | 08:47

Nhân mùa Phật Đản PL.2561, sáng ngày 6/5/2017, ĐĐThích Thiện Quang, trụ trì chùa Nghĩa Hương (Nha Trang) và phật tử đã phối hợp cùng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng 440 phần quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

ĐĐ.Thích Thiện Quang thăm hỏi và trao tặng quà cho bệnh nhân
Đoàn đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao tặng quà cho 440 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa Ung bướu, Tim mạch lão học, Nội tổng hợp thần kinh và khoa Nhi. Mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng gồm đường, sữa và tiền mặt. Hoạt động từ thiện nhân mùa Phật Đản thể hiện tinh thần từ bi của đức Phật, tấm lòng tương thân tương ái của các phật tử mạnh thường quân, đồng thời mang đến niềm vui, hỗ trợ một phần vật chất cho các bệnh nhân nghèo chóng bình phục.

Được biết, hoạt động từ thiện, chăm lo cho bệnh nhân nghèo được ĐĐ.Thích Thiên Quang và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp thực hiện hơn 2 năm qua. Mỗi năm, hai bên đã phối hợp trao tặng hơn 1.000 suất quà cho bệnh nhân.

Trí Bửu

Quảng Nam: Khám bệnh miễn phí tại chùa Lộc Tân

Ngày 11/4/Đinh Dậu (6/5/2017), Hội Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm (Tp.Đà Nẵng) đã đến khám và chữa bệnh phát thuốc miễn phí tại chùa Lộc Tân, thôn Tiến Thành, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành.

Theo đó, đoàn điều dưỡng y bác sĩ hội Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm (Tp.Đà Nẵng) do HT.Thích Minh Cơ làm trưởng đoàn đã đến khám và phát thuốc miễn phí điều trị cho gần 400 bệnh nhân địa phương xã Tam Tiến.

Tại buổi khám chữa bệnh, HT.Thích Minh Cơ mong muốn các bệnh nhân được lành bệnh, sống khỏe mạnh. ĐĐ.Thích Thông Khiêm, trụ trì Lộc Tân và ông Nguyễn Xuân Uy, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến đã bày tỏ niềm vui và gởi lời cảm ơn đến phái đoàn.

Được biết, đây là chương trình do chùa Lộc Tân kết hợp với UBND xã Tam Tiến tổ chức mời đoàn điều dưỡng Y Bác sĩ hội Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

Ban TTTT PG Núi Thành
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z