Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/04/2014, 16:30 PM

Khánh Hòa: Sắc tứ Minh Thiện - ngôi chùa ngày 9 AL hàng tháng là có khóa tu

Đã 5 năm qua, như thường lệ cứ vào ngày 9 Âm lịch hằng tháng, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện sẽ tổ chức khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 48 cho phật tử trong tỉnh.

Sáng nay, Thượng tọa Thích Thiện Thông đã tổ chức khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 48 cho phật tử trong tỉnh.

 TT.Thích Thiện Thông, chứng minh khóa tu, ĐĐ.Thích Chơn Thức hướng dẫn

Khóa tu dưới sự Chứng minh của Thượng tọa Thích Thiện Thông, trụ trì, Đại đức Thích Trung Đạo giảng sư, Đại đức Thích Chơn Thức hướng dẫn và khoảng 300 phật tử tại huyện Diên Khánh, Tp.Nha Trang, huyện Cam Lâm về tham dự.

Đại đức Thích Trung Đạo đang chia sẻ pháp thoại

Sau lễ  niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, phát biểu khai mạc Khóa tu Thượng tọa Thích Thiện Thông đã sách tấn phật tử: Thân người khó được, nay quý phật tử đã được làm người lại có nhân duyên nghe Phật pháp. Quý phật tử hãy dành trọn vẹn một ngày tu học, để cầu cho thân tâm an lạc, gia đình an lạc, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu sinh, hậu nhựt vãng sinh cực lạc. 

Giảng sư Đại đức Thích Trung Đạo, từ Tp.HCM đã pháp thoại chia sẻ phương pháp tu học nhằm khắc phục các tội lỗi do thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp…sinh ra. Nguyện tiêu tam chướng, nguyện trưởng phước duyên, nguyện kiến Di Đà, nguyện sinh Tịnh độ.

Phật tử trang nghiêm, thanh tịnh lắng lòng nghe pháp

Sau giờ pháp thoại là cúng quá đường, niệm Phật, kinh hành, tụng kinh, cùng tu, cùng học dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Chơn Thức.

Trước khi chia tay khóa tu Thượng tọa trụ trì còn tặng các phật tử đĩa ghi âm chương trình tu học tháng trước và hẹn gặp lại các phật tử vào ngày 9 Âm lịch tháng sau.

TT.Thích Thiện Thông, ĐĐ.Thích Chơn Thức thực hiện nghị lễ cúng quá đường
                                                              Đạo tràng nghe pháp
 Giảng sư đang nói về thân, khẩu, ý nghiệp
Phật tử trang nghiêm thực hiện nghi thức cúng quá đường

Trí Bửu thực hiện  từ Khánh Hòa, tháng 4.2014

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag