Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/04/2014, 16:30 PM

Khánh Hòa: Sắc tứ Minh Thiện - ngôi chùa ngày 9 AL hàng tháng là có khóa tu

Phật Giáo

Đã 5 năm qua, như thường lệ cứ vào ngày 9 Âm lịch hằng tháng, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện sẽ tổ chức khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 48 cho phật tử trong tỉnh.

Sáng nay, Thượng tọa Thích Thiện Thông đã tổ chức khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 48 cho phật tử trong tỉnh.

 TT.Thích Thiện Thông, chứng minh khóa tu, ĐĐ.Thích Chơn Thức hướng dẫn

Khóa tu dưới sự Chứng minh của Thượng tọa Thích Thiện Thông, trụ trì, Đại đức Thích Trung Đạo giảng sư, Đại đức Thích Chơn Thức hướng dẫn và khoảng 300 phật tử tại huyện Diên Khánh, Tp.Nha Trang, huyện Cam Lâm về tham dự.

Đại đức Thích Trung Đạo đang chia sẻ pháp thoại

Sau lễ  niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, phát biểu khai mạc Khóa tu Thượng tọa Thích Thiện Thông đã sách tấn phật tử: Thân người khó được, nay quý phật tử đã được làm người lại có nhân duyên nghe Phật pháp. Quý phật tử hãy dành trọn vẹn một ngày tu học, để cầu cho thân tâm an lạc, gia đình an lạc, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu sinh, hậu nhựt vãng sinh cực lạc. 

Giảng sư Đại đức Thích Trung Đạo, từ Tp.HCM đã pháp thoại chia sẻ phương pháp tu học nhằm khắc phục các tội lỗi do thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp…sinh ra. Nguyện tiêu tam chướng, nguyện trưởng phước duyên, nguyện kiến Di Đà, nguyện sinh Tịnh độ.

Phật tử trang nghiêm, thanh tịnh lắng lòng nghe pháp

Sau giờ pháp thoại là cúng quá đường, niệm Phật, kinh hành, tụng kinh, cùng tu, cùng học dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Chơn Thức.

Trước khi chia tay khóa tu Thượng tọa trụ trì còn tặng các phật tử đĩa ghi âm chương trình tu học tháng trước và hẹn gặp lại các phật tử vào ngày 9 Âm lịch tháng sau.

TT.Thích Thiện Thông, ĐĐ.Thích Chơn Thức thực hiện nghị lễ cúng quá đường
                                                              Đạo tràng nghe pháp
 Giảng sư đang nói về thân, khẩu, ý nghiệp
Phật tử trang nghiêm thực hiện nghi thức cúng quá đường

Trí Bửu thực hiện  từ Khánh Hòa, tháng 4.2014

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học