Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/07/2013, 14:29 PM

Khánh Hòa: Thư ngỏ ủng hộ xây dựng chùa Diệu Quang

Thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, Nha Trang xưa nay là vùng đất nghĩa trang chưa có chùa, bây giờ có được ngôi chùa mọc lên, dân quanh vùng mừng lắm. Vì ngôi chùa mới sẽ khang trang và đủ chỗ cho phật tử quanh vùng yên tâm lễ bái, tu tập

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH KHÁNH HÒA

                                                                                              Nha Trang, ngày 20 tháng 06 năm 2013

THƯ NGỎ
V/v Xin ủng hộ xây chùa Diệu Quang Phước Đồng

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch chư tôn Thiền đức Tăng, Ni chứng minh.
Kính thưa Quý ân nhân phật tử gần xa.
Kính thưa Quý liệt vị.

Năm 2001 có phật tử đã hiến cúng cho chúng tôi một khoảng đất tại thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa. Chúng tôi đã xây tạm một tịnh thất bằng vật liệu cũ do phật tử giúp đỡ như gạch, ngói, gỗ… để các cô tu học và đồng bào phật tử quang vùng có nơi lễ bái. Sau 10 năm, căn tịnh thất đã hư dột, phật tử đến làm lễ ngày càng đông, nhất là các ngày lễ lớn không còn đủ chỗ.

Vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cho phép xây chùa lấy tên là “Diệu Quang Phước Đồng”, nhưng kinh phí hạn hẹp và phật tử trong vùng quá khó khăn nên không thể hỗ trợ, giúp đỡ chúng tôi được. Nên hôm nay, chúng tôi nhờ đến quý ân nhân phật tử gần xa phát tâm, giúp đỡ nhịn bớt tiền chi tiêu, để giúp chúng tôi sớm hoàn thành ngôi chùa.

Kính thưa quý liệt vị! Thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, Nha Trang xưa nay là vùng đất nghĩa trang chưa có chùa, bây giờ có được ngôi chùa mọc lên, dân quanh vùng mừng lắm. Vì ngôi chùa mới sẽ khang trang và đủ chỗ cho phật tử quanh vùng yên tâm lễ bái, tu tập.

Thay mặt Ni chúng và Phật tử, rất cảm ơn Quý liệt vị, kính chúc Quý vị vô thường an lạc, cát tường như ý.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Trân trọng kính chào.

Sư bà Huệ Như

Mọi sự ủng hộ xin liên lạc

- Sư bà Huệ Như: 0909 118 843
- Số tài khoản: 711A26643764  (Phùng Hữu Quốc Phương) tại Ngân hàng Công thương Việt Nam – Chi nhánh Khánh Hòa

Sau đây là một số hình ảnh về ngôi chùa đang trong giai đoạn xây dựng:
 
 
 
 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Ủng hộ 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Ủng hộ 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ủng hộ 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Ủng hộ 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo