Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 14:14 PM

Khánh Hòa: Thường trực BTS thăm hỏi tăng, ni thị xã Ninh Hòa

Chiều ngày 30/06/Giáp Ngọ (26/07/2014), tại chùa Đức Hòa, Văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa (128 Trần Quý Cáp, P.Ninh Hiệp) Chư tôn đức tăng, ni trú xứ các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, đã đón tiếp Phái đoàn BTS PG Khánh Hòa do HT.Thích Quảng Thiện - Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, đoàn đã nghe ĐĐ.Thích Nhuận Pháp - Chánh Thư ký VP BTS PG thị xã Ninh Hòa thông báo hoạt động của tăng, ni và phật tử Ninh Hòa trong 6 tháng đầu năm và hoạt động các trường hạ trong mùa An cư PL.2558.
 
 
Theo đó, PG Ninh Hòa đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản theo tinh thần hướng dẫn của T.Ư GHPGVN; lớp Sơ cấp Phật học đi vào nề nếp. Các điểm An cư Kiết hạ đều có thời khóa tu tập, thực hiện bố tát 2 lần trong tháng. Công tác từ thiện đã vận động tăng, ni và phật tử tặng được 2300 phần quà tổng giá trị hơn 520 triệu đồng.

Các chùa đều duy trì đạo tràng Bát quan trai và các khóa tu Một ngày an lạc. Ban Văn hóa đã thu thập tài liệu các chùa để chuẩn bị cho việc viết lịch sử các chùa trong thị xã. Đã tổ chức 3 đêm văn nghệ tại các chùa Long Thọ, Đức Hòa, Mỹ Sơn. Về tài chính đã thu quỹ nguyên liễm và trích 25 triệu lên cúng dường Đại lễ Phật  đản tại chùa Long Sơn (Tp.Nha Trang).
 
 
HT.Thích Trí Viên đã ân cần thăm hỏi tăng ni và phật tử Ninh Hòa và nhắc nhở một số ý kiến như sau: Hiện nay Ninh Hòa có 79 ngôi chùa và 4 tịnh thất vừa được công nhận, đã là chùa thì phải có tăng, ni trụ trì để hướng dẫn phật tử tu tập. Khi hành đạo, việc cúng kính phải đơn giản, lễ tang không nên rải vàng, bạc…
 
Hòa thương Trưởng đoàn trong phần ban đạo từ đã tán thán  những đóng góp của tăng, ni và phật tử  Ninh Hòa trong thời gian qua khá tốt, nhất là việc đáp lời vận động của Giáo hội, Ninh Hòa đã cử tiếp 2 tăng sĩ trẻ ra làm nhiệm vụ ở Trường Sa, tính đến thời điểm này là 5 vị. Hòa thượng cũng chúc mừng An cư kiết hạ đã tròn đầy một tuổi đạo.

Buổi viếng thăm và sách tấn các hành giả An cư kiết hạ của BTS PG Khánh Hòa diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tịnh đạo vị. ĐĐ.Thích Nhuận Pháp thay mặt tăng, ni gửi lời tri ân và cảm tạ đến Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.