Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/07/2014, 14:14 PM

Khánh Hòa: Thường trực BTS thăm hỏi tăng, ni thị xã Ninh Hòa

Chiều ngày 30/06/Giáp Ngọ (26/07/2014), tại chùa Đức Hòa, Văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa (128 Trần Quý Cáp, P.Ninh Hiệp) Chư tôn đức tăng, ni trú xứ các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, đã đón tiếp Phái đoàn BTS PG Khánh Hòa do HT.Thích Quảng Thiện - Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, đoàn đã nghe ĐĐ.Thích Nhuận Pháp - Chánh Thư ký VP BTS PG thị xã Ninh Hòa thông báo hoạt động của tăng, ni và phật tử Ninh Hòa trong 6 tháng đầu năm và hoạt động các trường hạ trong mùa An cư PL.2558.
 
 
Theo đó, PG Ninh Hòa đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản theo tinh thần hướng dẫn của T.Ư GHPGVN; lớp Sơ cấp Phật học đi vào nề nếp. Các điểm An cư Kiết hạ đều có thời khóa tu tập, thực hiện bố tát 2 lần trong tháng. Công tác từ thiện đã vận động tăng, ni và phật tử tặng được 2300 phần quà tổng giá trị hơn 520 triệu đồng.

Các chùa đều duy trì đạo tràng Bát quan trai và các khóa tu Một ngày an lạc. Ban Văn hóa đã thu thập tài liệu các chùa để chuẩn bị cho việc viết lịch sử các chùa trong thị xã. Đã tổ chức 3 đêm văn nghệ tại các chùa Long Thọ, Đức Hòa, Mỹ Sơn. Về tài chính đã thu quỹ nguyên liễm và trích 25 triệu lên cúng dường Đại lễ Phật  đản tại chùa Long Sơn (Tp.Nha Trang).
 
 
HT.Thích Trí Viên đã ân cần thăm hỏi tăng ni và phật tử Ninh Hòa và nhắc nhở một số ý kiến như sau: Hiện nay Ninh Hòa có 79 ngôi chùa và 4 tịnh thất vừa được công nhận, đã là chùa thì phải có tăng, ni trụ trì để hướng dẫn phật tử tu tập. Khi hành đạo, việc cúng kính phải đơn giản, lễ tang không nên rải vàng, bạc…
 
Hòa thương Trưởng đoàn trong phần ban đạo từ đã tán thán  những đóng góp của tăng, ni và phật tử  Ninh Hòa trong thời gian qua khá tốt, nhất là việc đáp lời vận động của Giáo hội, Ninh Hòa đã cử tiếp 2 tăng sĩ trẻ ra làm nhiệm vụ ở Trường Sa, tính đến thời điểm này là 5 vị. Hòa thượng cũng chúc mừng An cư kiết hạ đã tròn đầy một tuổi đạo.

Buổi viếng thăm và sách tấn các hành giả An cư kiết hạ của BTS PG Khánh Hòa diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tịnh đạo vị. ĐĐ.Thích Nhuận Pháp thay mặt tăng, ni gửi lời tri ân và cảm tạ đến Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag