Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/05/2013, 09:46 AM

Khánh Hòa: Tổ chức "Vui hội tình người" cho phật tử

Ngày 01 tháng 4 năm Quý Tỵ, như thường lệ trụ trì chùa Linh Quang (Đồng Rọ) thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, Tp.Nha Trang đã tổ chức “Vui hội tình người” cho phật tử.

Chủ trì Mồng Một “Vui hội tình người” có TT.Thích Quảng Tâm - trụ trì, ĐĐ.Thích Nhuận Thanh, phụ tá trụ trì và quý Thầy, các chú tại chùa cùng hơn 200 phật tử gần xa tham dự.

ĐĐ.Thích Nhuận Thanh - điều phối chương trình cho biết ”Mùng Một “Vui hội tình người” là chủ đề mà đạo tràng chùa Linh Quang đã tổ chức và duy trì thường xuyên vào ngày 01 và ngày 15 Âm lịch hằng tháng, đến nay đã được 24 năm, kể từ khi TT.Thích Quảng Tâm khai sơn chùa Linh Quang năm 1989  đến nay, có lẽ hôm nay là lần thứ 500 “Mồng Một - Vui hội tình người.”

Trao đổi với Thượng tọa trụ trì được biết: Năm 1989 nơi đây là vùng đồng trũng, hoang vắng, đồng bào, phật tử ít có nhân duyên tiếp cận với Phật pháp. Đáp ứng với lòng mong muốn của phật tử địa phương Thượng tọa đã khai sơn lập chùa để phật tử sớm tối đi về tụng kinh, niệm Phật. Từ đó, đạo tràng cũng được tổ chức. Khi mới thành lập đạo tràng chỉ là một ngôi nhà cấp bốn, và rồi đất lành chim đậu, phật tử về chùa ngày một đông, đạo tràng đã 3 lần thay đổi vị trí đến hôm nay có một giảng đường tương đối rộng rãi, đủ chỗ cho khoảng 300 phật tử tham dự, nhà ăn, nhà bếp đáp ứng đủ cho phật tử đến với đạo tràng. Phật tử đến đây bình đẳng như nhau, được nghe quý Thầy giảng pháp, pháp thoại, chia sẻ những kinh nghiệm sống, hỏi điều cần biết trong tu học, được học Phật pháp, niệm Phật, kinh hành, hành thiền và chấp tác…

Được biết song song với “Mùng Một Vui Hội Tình Người” chùa Linh Quang còn tổ chức khóa tu An lạc một ngày vào ngày thứ Bảy, khóa tu cho thanh thiếu niên vào ngày Chủ nhật hằng tuần và đặc biệt có ngày tu dành riêng cho các bà Mẹ. Tại đây, phật tử học Phật pháp, giao lưu, chia sẻ, học làm người thấm đẫm tình người.

Chùa Linh Quang (Đồng Rọ) ngôi chùa trẻ ở vùng quê Vĩnh Thái, tuy những việc làm được còn thật khiêm tốn, nhưng đã góp một phần  cho đời sống tâm linh của đồng bào phật tử nơi đây, khuyến khích mọi người sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần vào công cuộc  xây dựng hạnh phúc con người, an sinh xã hội…”Người với người sống để yêu nhau”
 
 
 
 
 
 


Tin, ảnh: Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.