Phật Giáo

Khánh Hòa: Tổ chức "Vui hội tình người" cho phật tử

Thứ năm, 13/05/2013 | 09:46

Ngày 01 tháng 4 năm Quý Tỵ, như thường lệ trụ trì chùa Linh Quang (Đồng Rọ) thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, Tp.Nha Trang đã tổ chức “Vui hội tình người” cho phật tử.

Chủ trì Mồng Một “Vui hội tình người” có TT.Thích Quảng Tâm - trụ trì, ĐĐ.Thích Nhuận Thanh, phụ tá trụ trì và quý Thầy, các chú tại chùa cùng hơn 200 phật tử gần xa tham dự.

ĐĐ.Thích Nhuận Thanh - điều phối chương trình cho biết ”Mùng Một “Vui hội tình người” là chủ đề mà đạo tràng chùa Linh Quang đã tổ chức và duy trì thường xuyên vào ngày 01 và ngày 15 Âm lịch hằng tháng, đến nay đã được 24 năm, kể từ khi TT.Thích Quảng Tâm khai sơn chùa Linh Quang năm 1989  đến nay, có lẽ hôm nay là lần thứ 500 “Mồng Một - Vui hội tình người.”

Trao đổi với Thượng tọa trụ trì được biết: Năm 1989 nơi đây là vùng đồng trũng, hoang vắng, đồng bào, phật tử ít có nhân duyên tiếp cận với Phật pháp. Đáp ứng với lòng mong muốn của phật tử địa phương Thượng tọa đã khai sơn lập chùa để phật tử sớm tối đi về tụng kinh, niệm Phật. Từ đó, đạo tràng cũng được tổ chức. Khi mới thành lập đạo tràng chỉ là một ngôi nhà cấp bốn, và rồi đất lành chim đậu, phật tử về chùa ngày một đông, đạo tràng đã 3 lần thay đổi vị trí đến hôm nay có một giảng đường tương đối rộng rãi, đủ chỗ cho khoảng 300 phật tử tham dự, nhà ăn, nhà bếp đáp ứng đủ cho phật tử đến với đạo tràng. Phật tử đến đây bình đẳng như nhau, được nghe quý Thầy giảng pháp, pháp thoại, chia sẻ những kinh nghiệm sống, hỏi điều cần biết trong tu học, được học Phật pháp, niệm Phật, kinh hành, hành thiền và chấp tác…

Được biết song song với “Mùng Một Vui Hội Tình Người” chùa Linh Quang còn tổ chức khóa tu An lạc một ngày vào ngày thứ Bảy, khóa tu cho thanh thiếu niên vào ngày Chủ nhật hằng tuần và đặc biệt có ngày tu dành riêng cho các bà Mẹ. Tại đây, phật tử học Phật pháp, giao lưu, chia sẻ, học làm người thấm đẫm tình người.

Chùa Linh Quang (Đồng Rọ) ngôi chùa trẻ ở vùng quê Vĩnh Thái, tuy những việc làm được còn thật khiêm tốn, nhưng đã góp một phần  cho đời sống tâm linh của đồng bào phật tử nơi đây, khuyến khích mọi người sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần vào công cuộc  xây dựng hạnh phúc con người, an sinh xã hội…”Người với người sống để yêu nhau”
 
 
 
 
 
 


Tin, ảnh: Trí Bửu
Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z