Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/03/2014, 10:50 AM

Khánh Hòa: Tổ đình Nghĩa Phương khai, tạ đàn Dược Sư thất châu

Sau một tuần lễ từ ngày 01 đến 07/02/Giáp Ngọ (01 đến 07/03/2014), tại tổ đình Nghĩa Phương, số 2 Lý Thánh Tôn, phường Vạn Thạnh, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm khai đàn pháp hội Dược Sư thất châu và khóa tụng kinh Dược sư hằng ngày. 

Chiều ngày 07/02/Giáp Ngọ (07/03/2014) đã diễn ra lễ Hoàn kinh, tạ đàn Dược sư, tiểu thí cô hồn, và lễ phóng sinh cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.
 Đàn Dược Sư thất châu tại Tổ đình Nghĩa Phương

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Tâm - Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Viện chủ Tổ đình Nghĩa Phương và Chư tôn đức tại Tổ đình cùng hàng ngàn phật tử tham dự.

Lễ khai, tạ đàn Dược sư thất châu tại tổ đình Nghĩa Phương thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo, lễ niêm hương bạch Phật, lễ khai đàn khai kinh, cúng ngọ, khóa lễ tụng kinh Dược sư, lễ hoàn kinh,  tiểu thí cô hồn, cầu siêu chiến sĩ trân vong, đồng bào tử nạn, lễ phóng sinh…

 HT.Thích Trí Tâm niêm hương

Ban đạo từ HT.Thích Trí Tâm đã nói về ý nghĩa của việc lập đàn Dược Sư thất châu. Theo đó, vì lòng thương chúng sinh cho nên đức Thế Tôn đã giới thiệu và hết lời tán thán công hạnh của đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Phật Dược Sư còn gọi là Đại Y Vương Phật, Giáo chủ cõi nước Tịnh Lưu Ly ở phương Đông, phát ra 12 lời đại nguyện để cứu chữa bệnh khổ cho chúng sanh.

Hòa thượng sách tấn Chư Ttng cũng như phật tử tinh tấn tu học, tham gia khóa lễ tụng Kinh Dược Sư  để cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, cầu nguyện cho bản thân và gia đình mình an lành.

 Lễ Khai đàn Dược Sư thất châu tai Tổ đình Nghĩa Phương
 Chư tôn đức Ban Kinh sư tiến hành lễ Tiểu thí Cô hồn
 Tổ đường tại Tổ đình Nghĩa Phương
 Phật tử thành kính, trang nghiêm tham dự khóa lễ

Trí Bửu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sau khi chết, chúng sinh đi đầu thai trong bao lâu?

Phật sự địa phương 08:29 25/05/2020

Trước hết xin được khẳng định chuyện sống, chết, đầu thai tái sinh luân hồi là một chủ đề nội dung cốt tủy liên quan đến hầu hết mọi vấn đề trọng yếu của thuyết giáo nhà Phật.

Tìm hảo tướng của Phật ở đâu?

Phật sự địa phương 08:15 25/05/2020

Khi sắc không còn là “của ta” nữa thì không ngớt khổ đau, tuyệt vọng. Chuyện tưởng đơn giản là vậy, mà đã có ai luôn tỉnh giác - không để cho tâm dính mắc vào cái sắc vô nghĩa ấy chưa?

Phật dạy: Khéo chăm dưỡng người bệnh

Phật sự địa phương 08:04 25/05/2020

Điều quan trọng nhất mà người nuôi bệnh cần có là tìm cách giải tỏa những tâm lý bất an, sầu muộn khiến cho người bệnh tuy có đau mà ít khổ. Thế Tôn gọi là “thuyết pháp cho bệnh nhân”.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.