Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/03/2014, 07:56 AM

Khánh Hòa: Tổ đình Thiên Bửu đón nhận Bằng Di tích Lich sử Văn hóa cấp tỉnh

Phật Giáo

Sáng ngày 19/03/2014 (19/02/Giáp Ngọ) ĐĐ.Thích Nhuận Đăng, trụ trì chùa Thiên Bửu, thôn Điềm Tịnh, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã  tổ chức lễ đón nhận bằng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh và khánh thành tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên.

HT.Thích Ngộ Tánh ban đạo từ

Buổi lễ bắt đầu bằng lễ rước bằng Di tích lịch sử trang nghiêm, theo nghi lễ truyền thống từ UBND xã Ninh Phụng về chùa. Chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh UV.HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong thị xã, và đông đảo phật tử tham dự.

Đại biểu chính quyền đến dự có lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ bảo tồn di tích lịch sử tỉnh Khánh Hòa; Phòng Văn hóa thông tin thị xã, cùng các ban ngành đoàn thể địa phương tham dự.

Chư tôn đức Tăng tham dự buổi lễ

Tai buổi lễ ĐĐ.Thích Nhuận Đăng, trụ trì ôn lại quá trình hình thành và phát triển Tổ đình Thiên Bửu. Theo đó, Tổ đình Thiên Bửu do Tổ Tế Hiển - Bửu Dương đời thứ 36 dòng Lâm Tế Liễu Quán khai sơn sáng lập vào khoảng trước năm 1763. Tổ đình Thiên Bửu luôn đồng hành cùng dân làng trong các thời kỳ.

Đặc biệt những năm kháng chiến chống Pháp, t
rước và trong năm 1930, chùa là nơi thanh niên trong vùng tụ tập để luyện võ nghệ, sinh hoạt văn hóa và tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước. Qua đó, góp phần quan trọng trong cuộc biểu tình giành chính quyền ngày 16/07/1930 của Đảng bộ và nhân dân Ninh Hòa Căn cứ quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa xếp hạng Tổ đình Thiên Bửu, tọa lạc tại thôn Điềm Tịnh, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa  là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

 Chư tôn đức Ni tham dự buổi lễ

HT.Thích Ngộ Tánh đã ban đạo từ tri niệm và tán thán công đức chư vị trụ trì các đời truyền thừa đã giữ gìn và phát triển để Tổ đình Thiên Bửu được vinh dự như ngày hôm nay. Hòa thượng cũng cám ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo Ninh Hòa phát triển góp phần cùng dân tộc.

Nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm 19-2, sau thời gian xây dựng tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên hoàn thành, Đại đức trụ trì đã tổ chức lễ khánh tạ, an vị Phật, lễ cầu nguyện  quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

 Khánh thành tượng đài Quán Tế Âm lộ thiên

Trí Bửu Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Phật sự địa phương 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Phật sự địa phương 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Phật sự địa phương 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Phật sự địa phương 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học