Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 11/07/2014, 13:08 PM

Khánh Hòa: Tổ đình Thiên Bửu tổ chức Khóa tu Bát quan trai

Sáng ngày 14/06/Giáp Ngọ (10/07/2014), đông đảo phật tử đã vân tập về tại tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), để tham dự khóa tu Bát Quan Trai lần thứ 6.

HT.Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, trụ trì Tổ đình Thiên Bửu đã truyền trao giới pháp cho các giới tử. Hòa thượng dạy: Thái tử Tất Đạt Đa đã rời bỏ ngôi vị cao quí, từ giã gia đình để xuất gia tìm đạo giải thoát, Ngài bỏ tất cả để được tất cả, đó là quả vị Phật. Quý phật tử do gia duyên ràng buộc, không thể xuất gia nên Phật đã chế ra pháp tu Bát Quan Trai. Người học Phật tại gia khéo phát tâm thọ trì tám giới, huân tập công đức này không ngừng, lâu dần căn lành xuất gia cũng tăng trưởng. 
 
Sau nghi thức trao truyền Bát Quan Trai giới là thời khóa lễ lạy Sám hối, kinh hành niệm Phật, cúng ngọ và thực tập ăn cơm chánh niệm.

Trong mùa An cư kiết hạ PL.2558, Chư tôn đức tại Tổ đình Thiên Bửu hiện đang trì tụng Kinh Dược Sư nên vào buổi chiều, sau 30 phút khi tỉnh tọa, đại chúng đã đọc tụng trọn bộ Kinh này.
 
 
Kết thúc một ngày tu tập, ai cũng cảm nhận được niềm vui học pháp là phước báu vô biên nhưng mức độ lãnh thọ Phật pháp của mỗi người còn tùy thuộc căn cơ, sức tinh tấn và nghiệp duyên. Bà Nguyễn Thị Hiệp pháp danh Nguyên Thanh tâm sự: “Tôi già rồi, đôi khi nghe pháp hiểu hổng tới, chỉ cố gắng đến chùa giúp quý thầy quét sân và chỉ biết niệm Phật thôi!”. Phật tử Lê Văn Thành 28 tuổi, pháp danh Nhuận Đạt chia sẻ: Tui bị bệnh tâm thần từ 6 năm nay, thỉnh thoảng mới đi chùa tu Bát Quan Trai, hồi sáng nghe Hòa thượng dạy tui cứ chảy nước mắt, từ hôm nghe thầy về chùa lạy Phật, tôi thấy bệnh đau đầu đã giảm bớt.
 
 
 
Đạo tràng Bát Quan Trai Tổ đình Thiên Bửu đã đem lại nguồn vui và niềm an lạc cho tất cả những hành giả gác bỏ chuyện nhà để gieo duyên thực tập xuất gia trong một ngày.

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.