Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/01/2018, 05:08 AM

Khánh Hòa: Tổng kết khóa tu an lạc năm 2017 chùa Minh Thiện

Ngày 25/01/2017 (09/12/Đinh Dậu) tại chùa Sắc tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh) HT.Thích Thiện Thông, trụ trì đã tổ chức tổng kết khóa tu ngày an lạc năm 2017, nhân kỷ niệm khóa tu lần thứ 91.

Chư tôn đức Tổng kết khóa tu niệm Phật ngày an lạc năm 2017 tại chùa Sắc tứ Minh Thiện
Lễ Tổng kết khóa tu có sự tham dự HT.Thích Như Minh, trụ trì chùa Sắc Tứ Liên Hoa; TT.Thích Như Lưu, trụ trì chùa Nghĩa Hòa, ĐĐ.Thích Giác Trí, ĐĐ.Thích Như Tuệ, ĐĐ.Thích Như Chuẩn, ĐĐ.Thích Nhật Nghiêm. Giảng sư ĐĐ.Thích Tâm Đức, Uỷ viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trú xứ chùa Huệ Nghiêm Tp.HCM thuyết giảng đề tài “Quy hường Tịnh độ” khuyên mọi người nhất tâm niệm Phật cầu giải thoát đã có hơn 200 phật tử tham dự.
HT.Thích Thiện Thông báo cáo Tổng kết khóa tu niệm Phật ngày an lạc năm 2017
Sau lễ niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, HT.Thích Thiện Thông phát biểu Tổng kết khóa tu cho biết. Cứ vào ngày mùng 9 âm lịch hằng tháng, đều đặn, qua 91 lần tổ chức Khóa tu niệm Phật “Một Ngày An Lạc”, lúc đông đủ có trên 300 Phật tử tham dự, khi vào vụ mùa, sắp đến Tết ít nhất là hơn 200 Phật tử. Có những Phật tử từ Ninh Hòa, Cam Lâm, Nha Trang…đường xá xa xôi cũng thường xuyên có mặt. Hòa thượng đã tuyên dương, khuyến khích Phật tử tinh tấn tu học cầu an lạc và cầu sanh Tịnh độ..
Phật tử tham dự cúng quá đường
Sau đó, phật tử tham dự quá đường, niệm Phật, kinh hành, tụng kinh, cùng tu, cùng học, chia sẻ Phật pháp an vui, dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức.
HT.Thích Thiện Thông hướng dẫn đạo tràng cúng quá đường 
Lễ Tổng kết khóa tu niệm Phật ngày an lạc kết thúc sau phần liên hoan và mỗi người được Hòa thượng trụ trì tặng cho đĩa VCD Phật pháp. Chia tay nhau mọi người đều hoan hỷ hẹn gặp lại nhau vào ngày khai mạc khóa tu năm mới Mậu Tuất 2018, ngày mùng 9 Tết Mậu Tuất.
Chư tôn đức và phật tử liên hoan Tổng kết khóa tu niệm Phật ngày an lạc năm 2017 

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.