Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 25/02/2015, 12:32 PM

Khánh Hòa: Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương Lễ Tổ, chúc Thầy, họp mặt đầu năm

Sáng mùng 6 tháng Giêng (24.02.2015) Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương đã tề tựu đảnh lễ Tổ và chúc Xuân Đại lão HT.Thích Trí Tâm, thành viên HĐCM, Trưởng Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Tông Phong Tổ đình Nghĩa Phương.

Chư Tôn đức Tăng Ni Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương chúc Xuân Đại lão HT. Thích Trí Tâm 

Chứng minh và tham dự có Đại lão HT.Thích Trí Tâm, HT.Thích Giác Ngộ, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nguyện và chư tôn đức Tăng Ni thuộc Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương. Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tổ, tri niệm công đức của chư vị Tổ sư tiền bối, Tổ sư Tông trưởng Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương. Đảnh lễ chúc Xuân, mừng tuổi Đại lão HT.Thích Trí Tâm- Trưởng Tông Phong Tổ đình Nghĩa Phương.

Chư Tôn đức Tăng, Ni Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương lễ Tổ

Ban đạo từ Đại lão HT.Thích Trí Tâm đã tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni tông phong Tổ đình Nghĩa Phương đã  truyền đăng tục diệm, hoằng dương đạo pháp, kế thừa và phát triển làm cho Tông phong vĩnh chấn, Tổ ấn trùng quang. Đến nay đã có 32 ngôi chùa trực thuộc Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương duy trì phát triển tốt.. Đại lão Hòa thượng cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư pháp thể khang an, phật sự viên thành.
Đại lão HT.Thích Trí Tâm ban đạo từ

Buổi họp mặt đầu Xuân kết thúc sau phần  triển khai phật sự của Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương và niệm Phật hồi hướng.

Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương đảnh lễ Tổ, chúc Thầy
 Tác bạch chúc Thầy đầu Xuân Ất Mùi
Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương họp mặt đầu năm Ất Mùi
TT.Thích Thiện Tấn phát biểu trong buổi họp mặt Tông phong đầu năm Ất Mùi

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.