Phật Giáo

Khánh Hòa: Trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế tại chùa Phật Quang

Thứ năm, 04/04/2018 | 06:37

Sáng ngày 03/04/2018 (18/02/Mậu Tuất), nhân lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm đản sinh, Sư cô Thích nữ Nguyên Tú và phật tử chùa Phật Quang (Tổ dân phố 8 Bình Tây, phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), đã tổ chức Trai đàn chẩn tế âm linh cô hồn - Cầu siêu bạt độ.

 
Đàn tràng đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; cùng Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh thất trong và ngoài thị xã Ninh Hòa.

Đúng 7h30, ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN thị xã Ninh Hòa làm Sám chủ, cùng Ban Kinh sư đã tiến hành các khóa lễ: Sái tịnh đàn tràng, bạch Phật khai kinh, thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ, thỉnh linh đề vị, thỉnh pháp sư đăng đàn thuyết linh. Trong buổi lễ, chư tăng, ni cùng các phật tử nhất tâm cầu nguyện cho các cô hồn hay vong linh vì oan nghiệp chưa siêu thoát được vượt thoát khổ đau.
 
Trong lời tác bạch cúng dường trai tăng, Sư cô Thích nữ Nguyên Tú nêu rõ trong quá trình trùng tu chùa, ban xây dựng đã phát hiện tất cả 19 hài cốt, nhà chùa đã đưa về nghĩa trang làng chôn cất và chọn ngày 19/02/Mậu Tuất – ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm Đản sinh để tưởng niệm chư vị mồ li, mả lạc vô thân, vô chủ tại chùa Phật Quang. Đã có 200 hương linh đang an vị tại chùa và trong đàn tràng cầu siêu này có hơn 200 hương linh được các phật tử gửi thêm tên người thân vào.

Hòa thượng Thích Ngộ Tánh ban đạo từ, tán thán sư cô trụ trì và phật tử bổn tự tổ chức trai đàn chu đáo, trang trọng, theo đúng nghi lễ Phật giáo. Đây là dịp nhắc nhở các phật tử trong giờ phút thiêng liêng, hãy thành tâm sám hối và cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh về cõi Phật. 

Nhân dịp này, chùa đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo tại địa phương.

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z