Phật Giáo

Khánh Hòa: Trao quà Tết tại chùa Minh Châu

Thứ năm, 23/01/2015 | 08:00

Hướng đến một cái Tết ấm áp cho những người nghèo khổ ở phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 03/12/Giáp Ngọ (22/01/2015), NS.Thích Nữ Như Chơn cùng phật tử chùa Vĩnh Bửu (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) đã đến thăm và tặng 200 phần quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, các hộ nghèo tại chùa Minh Châu (Khánh Hòa). 

Mỗi phần quà gồm 10 ký gạo, 15 gói mì, nước tương và 20 nghìn đồng. Trước đó 2 ngày đoàn đã thăm và tặng 800 phần quà gồm gạo, mì gói, áo ấm cho đồng bào dân tộc tại Đắk Lắk.

Được tận tay trao những phần quà Tết cho trẻ em và người dân nghèo, những thành viên trong đoàn từ thiện cho biết cảm thấy rất vui và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa.
 
Cô Nguyễn Thị Điệp, pháp danh Diệu Phát một thành viên trong đoàn từ thiện đến từ xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày chia sẻ: “Sau thời gian gom góp, kêu gọi sự giúp đỡ của mạnh thường quân cho chuyến từ thiện, chúng tôi đã nhận được nhiều tình cảm quý giá từ các nhà hảo tâm và quyết định lên đường đến với người nghèo ở Đắk Lắk và Ninh Hòa. Bản thân tôi đã ủng hộ 2 tấn gạo và tặng thêm 20 nghìn đồng cho mỗi hộ gia đình. Dù khá mệt mỏi sau hành trình dài, nhưng khi chứng kiến nụ cười rạng rỡ của các cháu nhỏ và bà con lúc nhận được quà, cảm giác mệt mỏi trong chúng tôi tan biến hết”.

Ni sư trưởng đoàn Thích Nữ Như Chơn cho biết kinh phí cho chuyến từ thiện lần này trên 220 triệu đồng do bà con phật tử huyện Mỏ Cày ủng hộ. 
 
 
 
Thay mặt cho bà con phường Ninh Giang, Ni sư Thích Nữ Như Minh, trụ trì chùa Minh Châu đã xúc động nói: “Trong những ngày Tết Ất Mùi đang cận kề, những suất quà mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ cho người nghèo là hết sức quý giá. Sự sẻ chia ấy là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để người nghèo đón một cái Tết thật ấm cúng”.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z