Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/01/2015, 08:00 AM

Khánh Hòa: Trao quà Tết tại chùa Minh Châu

Hướng đến một cái Tết ấm áp cho những người nghèo khổ ở phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 03/12/Giáp Ngọ (22/01/2015), NS.Thích Nữ Như Chơn cùng phật tử chùa Vĩnh Bửu (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) đã đến thăm và tặng 200 phần quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, các hộ nghèo tại chùa Minh Châu (Khánh Hòa). 

Mỗi phần quà gồm 10 ký gạo, 15 gói mì, nước tương và 20 nghìn đồng. Trước đó 2 ngày đoàn đã thăm và tặng 800 phần quà gồm gạo, mì gói, áo ấm cho đồng bào dân tộc tại Đắk Lắk.

Được tận tay trao những phần quà Tết cho trẻ em và người dân nghèo, những thành viên trong đoàn từ thiện cho biết cảm thấy rất vui và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa.
 
Cô Nguyễn Thị Điệp, pháp danh Diệu Phát một thành viên trong đoàn từ thiện đến từ xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày chia sẻ: “Sau thời gian gom góp, kêu gọi sự giúp đỡ của mạnh thường quân cho chuyến từ thiện, chúng tôi đã nhận được nhiều tình cảm quý giá từ các nhà hảo tâm và quyết định lên đường đến với người nghèo ở Đắk Lắk và Ninh Hòa. Bản thân tôi đã ủng hộ 2 tấn gạo và tặng thêm 20 nghìn đồng cho mỗi hộ gia đình. Dù khá mệt mỏi sau hành trình dài, nhưng khi chứng kiến nụ cười rạng rỡ của các cháu nhỏ và bà con lúc nhận được quà, cảm giác mệt mỏi trong chúng tôi tan biến hết”.

Ni sư trưởng đoàn Thích Nữ Như Chơn cho biết kinh phí cho chuyến từ thiện lần này trên 220 triệu đồng do bà con phật tử huyện Mỏ Cày ủng hộ. 
 
 
 
Thay mặt cho bà con phường Ninh Giang, Ni sư Thích Nữ Như Minh, trụ trì chùa Minh Châu đã xúc động nói: “Trong những ngày Tết Ất Mùi đang cận kề, những suất quà mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ cho người nghèo là hết sức quý giá. Sự sẻ chia ấy là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để người nghèo đón một cái Tết thật ấm cúng”.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Gieo mầm thiện 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Gieo mầm thiện 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo