Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 27/06/2014, 10:56 AM

Khánh Hòa: Triển lãm hình ảnh chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

Từ ngày 24 đến 30/06/2014 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Khánh Hòa tổ chức triển lảm ảnh tư liệu chung sức bảo vệu chủ quyền biển đảo Việt Nam, tại Quảng trưởng 2/4 đường Trần Phú, Tp.Nha Trang.

Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam
Triển lãm trưng bày 200 ảnh, tư liệu là những hình ảnh, tư liệu qua các thời kỳ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Đặc biệt những bản đồ cổ, văn bản cổ của Việt Nam và các nhà hàng hải phương Tây từ thế kỷ XVI, XVII, XVIII là cơ sở pháp lý khẳng định vùng biển đảo và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh thổ chủ quyền của Việt Nam. 
Triển lãm hình ảnh tư liệu biển đảo quê hương
Tại đây cũng đã giới thiệu những thành tựu của quân và dân huyện đảo Trường Sa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước cũng như nhân dân cả nước hướng về Trường Sa suốt từ năm 1975 đến nay.
Cầu nguyện giữa  biển khơi
Điểm nhấn của triển lãn là 100 bức ảnh tại triển lãm đã phản ánh vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.   

Ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cho biết: “Những tư liệu tại triển lãm lần này một lần nữa khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; tuyên truyền để bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác trong khu vực, trên biển Đông”.
Ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tham quan triển lãm
Đông đảo du khách và người dân đến tham quan triển lãm đều rất tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo quê hương của nhân dân ta.
Lời giới thiệu
Lễ khánh thành trường Tiểu học tại đảo Sinh Tồn
 
Văn bản cổ xác định chủ quyền Hoàng Sa, Trương Sa là của Việt Nam
Bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Trí Bửu - Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Trong nước 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Trong nước 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Trong nước 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Trong nước 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.