Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/04/2014, 14:42 PM

Khánh Hòa: Trùng tu ngôi chùa xưa kia gắn bó với bác sĩ Yersin

Phật Giáo

Sáng ngày 20/03/Giáp Ngọ (19/04/2014) TT.Thích Tâm Niệm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn, thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa tổ chức Lễ Đặt đá trùng tu chùa Linh Sơn Pháp Ấn, Di tích Lưu niệm cấp Quốc gia.

Chư tôn Giáo phẩm chứng minh Lễ Đặt đá trùng tu chùa Linh Sơn Pháp Ấn
Chứng minh và tham dự có Chư tôn Giáo phẩm HT.Thích Như Ý - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Quảng Thiện, HT.Thích Ngộ Tánh đồng Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Chư tôn đức tăng ni BTS GHPGVN huyện Cam Lâm, và huyện Diên Khánh.
Chư tôn đức tăng và phật tử tham dự
Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện chính quyền huyện Diên Khánh, đại diện Viện Pastuer Nha Trang, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện, và địa phương tham dự.
Chư tôn đức ni và phật tử tham dự
TT.Thích Tâm Niệm, trụ trì đọc diễn văn khai mạc Lễ Đặt đá ôn lại quá trình hình thành và phát triển chùa. Theo đó, chùa Linh Sơn Pháp Ấn trước đây là ngôi nhà nghỉ mát của Bác sí Yersin xây dựng vào năm 1912 đến nay đã 102 năm. Sau khi Bác sĩ Yersin qua đời, năm 1968 ông Desi Galdys hiến tặng cho Hòa thượng Thích Như Ý, viện chủ chùa Linh Sơn Pháp Bảo (Nha Trang), để làm nơi tu niệm. Được sự chấp thuận của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và chính quyền địa phương Hòa thượng Thích Như Ý đã cải gia vi tự an danh là Linh Sơn Pháp Ấn. 
TT.Thích Tâm Niệm, trụ trì  đọc diễn văn khai mạc lễ Đặt đá Đại trùng tu
Năm 1984, HT.Thích Như Ý truyền giao cho đệ tử là TT.Thích Tâm Niệm kế thừa trụ trì từ ấy đến nay. 
Bảng Di tích Lưu niệm Quốc gia
Chùa Linh Sơn Pháp Ấn, nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp nghiên cứu khoa học các của Bác sĩ Yersin. Ông đã có những đóng góp to lớn cho Viện Pastuer Nha Trang và thế giới nghiên cứu thành công nguyên nhân gây ra bệnh dịch hạch và điều chế huyết thanh trị bệnh. Sau 57 năm hoạt động khoa học (1886-1943) nhà Bác học Yersin đã cống hiến cho khoa học 55 công trình nghiên cứu có giá trị. Để ghi nhớ công ơn của ông ngày 28-9-1990 Bô Văn hóa Thể thao đã ra quyết định số: 993/QĐ-VHTT công nhận của Linh Sơn Pháp Ấn là Di tích lưu niệm của Quốc gia...
HT.Thích Ngộ Tánh ban đạo từ
Ban đạo từ, HT.Thích Ngộ Tánh tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì cùng phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã phát tâm trùng tu ngôi chùa nhằm đáp ứng nhu cầu tu học lễ bái của phật tử địa phương và giữ gìn Di tích lưu niệm Quóc gia.
 Đại lão HT.Thích Như Ý Chứng minh Lễ Đặt đá trùng tu chùa Linh Sơn Pháp Ấn
Nghi lễ Đặt đá diễn ra trang nghiêm trong tiếng chuông, trống Bát Nhã trầm hùng, khói hương trầm nghi ngút, hòa quyện sắc vàng ca sa của Chư tôn đức cùng với âm vang hộ niệm của Chư tôn đức tăng, ni và phật tử. 

Trí Bửu - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học