Phật Giáo

Khánh Hòa: TT.Thích Chân Tính thuyết giảng nhân duyên đức Phật xây dựng tịnh xá

Thứ năm, 21/04/2014 | 07:00

Ngày 19/04, nhân Lễ Đặt đá trùng tu chùa Linh Sơn Pháp Ấn, (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm), Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia tại Khánh Hòa, TT.Thích Chân Tính đã chia sẻ pháp thoại về cuộc đời đức Phật và nhân duyên Phật xây dựng tinh xá.

 TT.Thích Chân Tính chia sẻ nhân duyên nào Đức Phật xây tinh xá
Trong niềm hoan hỷ vô biên của những người con Phật xứ Trầm Hương, đất Khánh người Hòa, buổi pháp thoại của TT.Thích Chân Tính đã khai thị cho hơn 500 phật tử hiểu hơn về cuộc đời đức Phật và nhân duyên nào Phật xây dựng tinh xá.
 Đông đảo phật tử Khánh Hòa trang nghiêm lắng nghe pháp thoại
Ngược dòng lịch sử Thượng tọa lần lượt dắt dẫn đạo tràng về thăm thành Xá Vệ kinh đô của nước Kiều Tát La, do vua Ba Tư Nặc cai trị. Đất nước Kiều Tát La là một trong những quốc gia cường thịnh bậc nhất về chính trị, kinh tế lẫn quân sự vào thời đức Phật còn tại thế.

Dân chúng trong thành đông đúc, hiền lương và rất giàu có, kể cả vương quốc của vua Tịnh Phạn, cũng nằm trong sự cai quản của vương quốc Kiều Tát La. Trong kinh thành nguy nga tráng lệ đó, nhiều sự kiện lịch sử trọng đại liên quan đến Phật giáo được diễn ra, mà khi mới nghe qua mỗi người chúng ta ngỡ ngàng như một câu chuyện huyền thoại. Đặc biệt nhất chính là câu chuyện mua đất xây tinh xá cúng dường đức Phật của phú gia Trưởng giả Cấp Cô Độc, khởi nguồn cho đạo Phật thâm nhập vào  xứ sở vốn nhiều giáo phái ngoại đạo đang ảnh hưởng lớn mạnh tại nơi này. 

Buổi pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của những người con Phật vì hôm nay phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã hoàn thành được một việc công đức vô lượng khởi công Đặt đá Đại tùng tu chùa Linh Sơn Pháp Ấn, Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
            Trên 500 Phật tử lắng lòng nghe pháp thoại cuộc đời Đức Phật
  TT.Thích Quảng Tâm đang giải thích chùa Linh Sơn Pháp Ấn Di tích Quốc gia

Trí Bửu - Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN
Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z