Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/04/2014, 07:00 AM

Khánh Hòa: TT.Thích Chân Tính thuyết giảng nhân duyên đức Phật xây dựng tịnh xá

Ngày 19/04, nhân Lễ Đặt đá trùng tu chùa Linh Sơn Pháp Ấn, (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm), Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia tại Khánh Hòa, TT.Thích Chân Tính đã chia sẻ pháp thoại về cuộc đời đức Phật và nhân duyên Phật xây dựng tinh xá.

 TT.Thích Chân Tính chia sẻ nhân duyên nào Đức Phật xây tinh xá
Trong niềm hoan hỷ vô biên của những người con Phật xứ Trầm Hương, đất Khánh người Hòa, buổi pháp thoại của TT.Thích Chân Tính đã khai thị cho hơn 500 phật tử hiểu hơn về cuộc đời đức Phật và nhân duyên nào Phật xây dựng tinh xá.
 Đông đảo phật tử Khánh Hòa trang nghiêm lắng nghe pháp thoại
Ngược dòng lịch sử Thượng tọa lần lượt dắt dẫn đạo tràng về thăm thành Xá Vệ kinh đô của nước Kiều Tát La, do vua Ba Tư Nặc cai trị. Đất nước Kiều Tát La là một trong những quốc gia cường thịnh bậc nhất về chính trị, kinh tế lẫn quân sự vào thời đức Phật còn tại thế.

Dân chúng trong thành đông đúc, hiền lương và rất giàu có, kể cả vương quốc của vua Tịnh Phạn, cũng nằm trong sự cai quản của vương quốc Kiều Tát La. Trong kinh thành nguy nga tráng lệ đó, nhiều sự kiện lịch sử trọng đại liên quan đến Phật giáo được diễn ra, mà khi mới nghe qua mỗi người chúng ta ngỡ ngàng như một câu chuyện huyền thoại. Đặc biệt nhất chính là câu chuyện mua đất xây tinh xá cúng dường đức Phật của phú gia Trưởng giả Cấp Cô Độc, khởi nguồn cho đạo Phật thâm nhập vào  xứ sở vốn nhiều giáo phái ngoại đạo đang ảnh hưởng lớn mạnh tại nơi này. 

Buổi pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của những người con Phật vì hôm nay phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã hoàn thành được một việc công đức vô lượng khởi công Đặt đá Đại tùng tu chùa Linh Sơn Pháp Ấn, Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
            Trên 500 Phật tử lắng lòng nghe pháp thoại cuộc đời Đức Phật
  TT.Thích Quảng Tâm đang giải thích chùa Linh Sơn Pháp Ấn Di tích Quốc gia

Trí Bửu - Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Phật sự địa phương 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Phật sự địa phương 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Phật sự địa phương 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Phật sự địa phương 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.