Phật Giáo

Khánh Hòa: TT.Thích Quảng Thiện thuyết giảng tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Thứ năm, 17/05/2016 | 10:58

Sáng ngày 10/04/Bính Thân (16/05/2016), TT.Thích Quảng Thiện Thiện, Giáo thọ sư các trường Cao Trung Phật học Tp.HCM, Trường TCPH Đồng Nai, trụ trì chùa Tịnh Quang (318 đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM) đã quang lâm về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Suối Cát, xã Khánh Thành, huyện Cam Lâm) thuyết giảng cho quý phật tử theo lời mời của TT.Thích Minh Tâm trụ trì.

 
Với chủ đề “Xả li Ta bà khổ”, Thượng tọa giảng sư đã đã nhắc nhở, sách tấn đại chúng trong quá trình tu tập dù chọn cho mình pháp môn nào cũng phải tập buông xả, phải cắt ly tham luyến vì tất cả của cải vật chất chỉ là tạm bợ, là phương tiện. Không nên tham đắm vào cái thân là nấc thang căn bản đầu tiên để được giải thoát.

TT. Thích Quảng Thiện

Mỗi khi gặp chuyện bất như ý, hành giả nên quán tưởng rằng mình đang trả nợ dần dần, cần cũng cố niềm tin vào nhân quả. Cần phải giữ tâm thanh tịnh, không chú ý chuyện người để không phải động tâm thì câu niệm Phật mới tròn đủ.
 
Những lời pháp nhũ của Thượng tọa giảng sư chứa đựng cả tấm lòng thương yêu triều mến, giúp cho đại chúng tâm khai trí mở, tinh tấn tu tập và hoan hỷ vô cùng. 

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z