Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 18/10/2017, 06:59 AM

Khánh Hòa: T.Ư Giáo hội viếng tang cố Hòa thượng Thích Trí Tâm

Chiều ngày 27/08/Đinh Dậu (16/10/2017), phái đoàn T.Ư Giáo hội do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN dẫn đầu đã đến Tổ đình Nghĩa Phương viếng tang lễ cố HT.Thích Trí Tâm, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Viện chủ Tổ đình Nghĩa Phương.

Tham gia phái đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Thiện Pháp, đồng Phó Chủ tịch TT HĐTS; Chư giáo đức lãnh đạo GHPGVN; Chư tôn đức Thường trực HĐTS, cùng Chư tôn đức trưởng ban các ban ngành, viện trung ương.
Chư tôn đức T.Ư GHPGVN kính viếng cố Hòa thượng Thích Trí Tâm
Cố Hòa thượng Thích Trí Tâm sinh năm 1934 (Giáp Tuất) tại thôn Tảo Khê, xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây, nay thuộc Tp.Hà Nội là người có chí nguyện phụng sự, dấn thân hành đạo rất sớm, trong nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương trong cả nước, nhưng đặc biệt gắn bó với GHPGVN, Phật giáo Khánh Hòa, Tổ đình Nghĩa Phương, trong 63 năm liền từ ngày xuất gia đến lúc viên tịch.

Với những đóng góp to lớn đối với đạo pháp và dân tộc, Ngài được Giáo hội suy tôn vào ngôi vị Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa. Ngài là vị giáo phẩm, vị Thầy hướng dẫn được tăng ni, phật tử quy ngưỡng và kính mến. 

Cùng ngày, phái đoàn do ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện Ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đại diện Phó Thủ tướng Thường trực nước CHXHCN Việt Nam – Trương Hòa Bình, đại diện Bộ trưởng Bộ Công an, và Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Bùi Hữu Dược, và nhiều phái đoàn của các ban ngành, viện, BTS GHPGVN các tỉnh thành, đến nay đã có trên 200 đoàn đến kính viếng Đức Phó Pháp chủ.
Ông Vũ Văn Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và phái đoàn kính viếng
Theo chương trình, lễ tưởng niệm của T.Ư Giáo hội được cử hành lúc 6 giờ ngày 17/10/2017 (28/08/Đinh Dậu), sau đó cung tiễn kim quan Hòa thượng nhập bảo tháp tại khu vườn Tháp trong khuôn viên chùa Nghĩa Sơn, thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, Tp.Nha Trang.

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Tin tức 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Tin tức 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Tin tức 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?

Ăn chay có thể ăn trứng được không?

Tin tức 15:04 22/06/2022

Gia đình tôi ăn chay trường, vừa rồi tôi có tìm hiểu vài cuốn sách dạy nấu chay nhưng lại thấy một số các món chay có thành phần là trứng gà. Theo mẹ tôi thì ăn chay là không được ăn trứng. Vậy tại sao trong sách dạy nấu chay lại nói như vậy?