Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 25/01/2016, 13:50 PM

Khánh Hòa: Xuân yêu thương đến với bà con nghèo

Nhân dịp Tết Cổ truyền, sáng ngày 15/12/Ất Mùi (24/1/2016), tại chùa Phước Long (thôn Quang Đông, xã Ninh Đông), hàng trăm hộ nghèo trong xã đã về chùa nhận quà Tết cuối năm từ những tấm lòng vàng.

Mặc dù những ngày giáp Tết công việc ai cũng bận rộn, nhưng với tinh thần đồng cảm và chia sẻ, mọi người vui thì mình cũng vui nên gia đình các phật tử Huỳnh Lưu, pháp danh Nhựt Đức; Nguyễn Thị Đến (PD: Hữu Ngạn); Nguyễn Ngọc Tuấn, (PD: Tâm Anh) ở Nha Trang và một số mạnh thường quân đã đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình nghèo ở xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
 
Trước khi phát quà, Đại đức Thích Nhuận Chương trụ trì chùa Phước Long, có đôi lời cùng nhóm từ thiện, khuyên mọi người nên phát huy tinh thần từ bi tối cao của Phật đà, xem nỗi thống khổ của người khác là nỗi thống khổ của mình, khi mình được ăn no mặc ấm, phải nghĩ đến những người thiếu may mắn trong xã hội.

Đối với bà con nghèo, Đại đức tâm sự với họ, khuyên răn mọi người phải cố gắng làm việc để thoát nghèo rồi từ đó có dịp lại chia sẻ cho những người khó khăn hơn mình.  

Nhân đó Đại đức chia sẻ với họ tinh thần bố thí của nhà Phật, người giàu thì bố thí tiền của, còn người nghèo thì hoan hỉ với việc làm bố thí của người giàu, chỉ cần với tâm lượng vị tha vô ngã, không chấp trước, như vậy công đức đều viên mãn như nhau...

Về phương diện tu tập, Đại đức khuyên mọi người nên tinh tấn niệm Phật, tin sâu Ba ngôi báu, lấy niềm vui tu tập, học đạo làm chỗ dựa tinh thần cho đời mình, nỗi thống khổ trước mắt chỉ nhất thời, còn nỗi thống khổ luân hồi trong ba cõi sáu đường mới đáng sợ…
 
Mỗi phần quà trị giá 280 nghìn đồng gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu chiên. Ngoài nhóm Phật tử Nha Trang còn có 1000 đô Úc của một Việt kiều ủng hộ.

Ông Nguyễn Nhứt, Ban Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Đông thay mặt cho các hộ nghèo cám ơn tấm lòng vàng của nhóm từ thiện.

Ông Huỳnh Lưu chia sẻ: Những ngày cuối năm Ất Mùi, phố thị dường như tấp nập hơn, mọi người như tranh thủ công việc hơn để hoàn thành một năm đầy lao lực. Đâu đó giữa rộn ràng lễ tết, vẫn còn những cảnh đời neo đơn không nơi nương tựa. Dù không nói ra, nhưng họ cần lắm những sự giúp đỡ từ xã hội, từ cộng đồng giàu lòng nhân đức. Chúng tôi tuổi đã lớn, không còn sức lao động nên đã nuôi heo đất dành dụm cả năm để chia sẻ chút quà mọn với tinh thần lá lành đùm lá rách. 

Mọi người ai cũng hoan hỷ vì đã thực hiện được một việc tốt nho nhỏ, đem lại niềm vui cho những hộ gia đình khó khăn trong những ngày cuối năm, đem xuân yêu thương đến với bà con nghèo.

Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Gieo mầm thiện 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Gieo mầm thiện 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Gieo mầm thiện 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.