Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/02/2017, 11:26 AM

Khánh thành trụ sở BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ

Sáng ngày 19/01/Đinh Dậu (ngày 15/02/2017), BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở mới tại số 93 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Tân An, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Đến tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; bà Lê Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND Tp.Cần Thơ; các vị lãnh đạo chính quyền, cùng Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni thành viên BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ và các quận huyện.
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã nói lên tầm quan trọng của việc xây dựng mới trụ sở làm việc của BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ. Đây là một trong những thành phố lớn của 09 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nên đòi hỏi phải có một quy mô, tầm vóc tương xứng. Để thực hiện được mong muốn đó, việc khánh thành hôm nay là một minh chứng cho sự đồng tâm hiệp lực của tất cả mọi người.
 
Báo cáo quá trình xây dựng trụ sở BTS, TT.Thích Bình Tâm, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ cho biết: được sự cho phép của Sở Xây dựng Tp.Cần Thơ vào ngày 19/03/2015, BTS đã khởi công đặt đá bắt tay vào việc xây dựng trụ sở. Trải qua thời gian 22 tháng thi công đến nay đã được đưa vào sử dụng. 

Với tổng diện tích xây dựng sàn là:1.525m2, gồm 01 trệt 03 lầu. Dự toán kính phí xây dựng: 8 tỷ 250 triệu đồng, trang trí nội thất: 500 triệu đồng và tổng kinh phí dự toán: 8 tỷ 750 triệu đồng từ nguồn vận động. Qua nhiều cuộc vận động, BTS đã thanh toán được 6 tỷ đồng, còn lại 2 tỷ 750 triệu đồng, BTS sẽ tiếp tục kiêu gọi ủng hộ và vận động để trả tiếp khoản nợ vào thời gian tới.
 
Cuối buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu, ôn lại những năm tháng khó khăn của BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ từ những ngày đầu thành lập, từ khi chia tách thành tỉnh Hậu Giang và Cần Thơ, BTS GHPGVN TP.Cần Thơ đã phải mượn tạm chùa Khánh Quang để làm trụ sở làm việc, suốt 20 năm như thế với biết bao vất vả, gian nan. Hòa thượng mong rằng với trụ sở mới, Phật giáo Cần Thơ sẽ ngày càng phát triển, xứng tầm là một thành phố lớn của đồng bằng sông Cửu Long.

Thích Minh Phú
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Tin tức 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin tức 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Tin tức 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Tin tức 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học