Phật Giáo

Khánh thành trụ sở BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ

Thứ năm, 17/02/2017 | 11:26

Sáng ngày 19/01/Đinh Dậu (ngày 15/02/2017), BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở mới tại số 93 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Tân An, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Đến tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; bà Lê Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND Tp.Cần Thơ; các vị lãnh đạo chính quyền, cùng Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni thành viên BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ và các quận huyện.
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã nói lên tầm quan trọng của việc xây dựng mới trụ sở làm việc của BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ. Đây là một trong những thành phố lớn của 09 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nên đòi hỏi phải có một quy mô, tầm vóc tương xứng. Để thực hiện được mong muốn đó, việc khánh thành hôm nay là một minh chứng cho sự đồng tâm hiệp lực của tất cả mọi người.
 
Báo cáo quá trình xây dựng trụ sở BTS, TT.Thích Bình Tâm, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ cho biết: được sự cho phép của Sở Xây dựng Tp.Cần Thơ vào ngày 19/03/2015, BTS đã khởi công đặt đá bắt tay vào việc xây dựng trụ sở. Trải qua thời gian 22 tháng thi công đến nay đã được đưa vào sử dụng. 

Với tổng diện tích xây dựng sàn là:1.525m2, gồm 01 trệt 03 lầu. Dự toán kính phí xây dựng: 8 tỷ 250 triệu đồng, trang trí nội thất: 500 triệu đồng và tổng kinh phí dự toán: 8 tỷ 750 triệu đồng từ nguồn vận động. Qua nhiều cuộc vận động, BTS đã thanh toán được 6 tỷ đồng, còn lại 2 tỷ 750 triệu đồng, BTS sẽ tiếp tục kiêu gọi ủng hộ và vận động để trả tiếp khoản nợ vào thời gian tới.
 
Cuối buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu, ôn lại những năm tháng khó khăn của BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ từ những ngày đầu thành lập, từ khi chia tách thành tỉnh Hậu Giang và Cần Thơ, BTS GHPGVN TP.Cần Thơ đã phải mượn tạm chùa Khánh Quang để làm trụ sở làm việc, suốt 20 năm như thế với biết bao vất vả, gian nan. Hòa thượng mong rằng với trụ sở mới, Phật giáo Cần Thơ sẽ ngày càng phát triển, xứng tầm là một thành phố lớn của đồng bằng sông Cửu Long.

Thích Minh Phú
Thích Minh Phú
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z