Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/04/2016, 17:53 PM

Khánh thành tượng Phật cao nhất Nam Á tại Sri Lanka

Tôn tượng Phật cao nhất Nam Á tọa lạc tại Trung tâm Phật giáo Quốc Tế Baramulla Kanda thuộc thị trấn, Matugama, huyện Kalutara, tỉnh phía Tây, Sri Lanka long trọng tổ chức lễ Khánh Thành, mở cửa cho du khách thập phương chiêm bái vào thứ Bảy, 23/04/2016, buổi lễ có sự thân lâm tham dự của Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka, Hòa thượng Napana Premasiri Thero và Chư tôn đức Tăng già Phật giáo Sri Lanka.

 
Phát biểu trong buổi họp tại lễ Khánh thành tượng Phật cao nhất Nam Á, Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka nói rằng: “Triết lý Phật giáo đã cụ thể hóa trong một xã hội công bình của cả nước và một xã hội đạo đức được xây dựng trên nền tảng Triết lý Phật giáo.
 
Cuộc sống công chính nên được dẫn dắt liên tục trong tâm trí bởi những lời dạy của đức Phật, người thực hành theo giáo pháp luôn bảo vệ chính pháp...

Tiếp đến  Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka công bố tôn tượng Phật cao nhất Nam Á,  một trong những kiệt tác vĩ đại của người Sri Lanka được xây dựng trên một đỉnh đồi tại tọa lạc tại Trung tâm Phật giáo Quốc Tế Baramulla Kanda thuộc thị trấn, Matugama,  huyện Kalutara, tỉnh phía Tây, Sri Lanka. Tôn tượng Phật với tư thế đứng, chiều cao 41 mét (135 feet), với kinh phí xây dựng 90 triệu Rs, được tài trợ bởi tổ chức Jagath Pinnagoda Witana, Đảng Liên Hợp Quốc (UNP).
 
Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka dâng hoa cúng dường Phật, công bố hoạt động tôn giáo, trồng cây lưu niệm...
 

Thích Vân Phong (Nguồn: Colombo Page)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo