Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/10/2013, 11:47 AM

Khóa học “Ươm Mầm Nhân Sinh”

Ngày 29/09/2013 (25/08/Quý Tỵ), CLB Nhân Sinh đã khai giảng buổi học đầu tiên Khóa I của lớp: “Ươm mầm nhân sinh”. Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động “Nghe bằng trái tim” của CLB nhân sinh.

Tại buổi học Đại đức Giác Minh Luật – Thường trực Ban Chủ nhiệm CLB cũng là người phụ trách hướng dẫn đã giúp cho các học viên nhận định được giá trị của việc học hỏi giáo pháp, hiểu đúng Lời dạy của đức Phật dưới góc nhìn Chánh Kiến. 

Gần 60 học viên đang theo học đã được thực tập qua các bài thực hành, trắc nghiệm kỳ thi đầu khóa, và ôn lại những kiến thức được học tại lớp để trải qua các kỳ kiểm tra và thi trong suốt 6 tháng. Học viên nào hoàn thành tốt khóa học sẽ nhận được chứng nhận do Ban Chủ Nhiệm CLB Nhân Sinh cấp.

Ngoài việc học giáo lý, các học viên còn được học các bài kinh tụng căn bản của phật tử như: Xưng tán Phật, Pháp, Tăng. Các bài hát Phật giáo phổ biến hiện nay, hay những bài kệ tĩnh tâm do Đại đức Giác Minh Luật trực tiếp hướng dẫn.

Trong buổi học đầu tiên này, Đại đức Giác Minh Luật chia sẻ: “Các bạn trẻ nào muốn tìm hiểu giáo lý căn bản của Phật giáo đều có thể đăng ký tham dự lớp học “Ươm Mầm Nhân Sinh” do CLB Nhân Sinh tổ chức hoàn toàn miễn phí (tại Website: www.nhansinhclub.com).

Mục đích  của chương trình là muốn giúp cho các bạn trẻ có dịp được hiểu hơn lời dạy của đức Phật, cũng như những phương pháp chuyển hóa và nhận định phiền não, khổ đau thông qua giáo lý “Tứ Diệu Đế” và “37 phẩm trợ đạo”. 

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi học đầu tiên này:

 
 
 
 
 

Trân Nguyễn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Mối quan hệ giữa mẹ và thai nhi theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 08:09 30/09/2020

Khoa học hiện nay đã chứng minh nhưng điều đó đã được Đức Phật tuyên bố cách đây hàng thế kỷ. Kinh “Trường thọ diệt tội”: “Ở giữa hai nơi, ruột non ruột già, giống như địa ngục, bị hai tảng đá, đè ép thân thể, nếu mẹ ăn nóng thì con như ở địa ngục nóng, Mẹ ăn thức lạnh, như địa ngục lạnh”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo