Phật Giáo

Khóa học “Ươm Mầm Nhân Sinh”

Thứ năm, 02/10/2013 | 11:47

Ngày 29/09/2013 (25/08/Quý Tỵ), CLB Nhân Sinh đã khai giảng buổi học đầu tiên Khóa I của lớp: “Ươm mầm nhân sinh”. Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động “Nghe bằng trái tim” của CLB nhân sinh.

Tại buổi học Đại đức Giác Minh Luật – Thường trực Ban Chủ nhiệm CLB cũng là người phụ trách hướng dẫn đã giúp cho các học viên nhận định được giá trị của việc học hỏi giáo pháp, hiểu đúng Lời dạy của đức Phật dưới góc nhìn Chánh Kiến. 

Gần 60 học viên đang theo học đã được thực tập qua các bài thực hành, trắc nghiệm kỳ thi đầu khóa, và ôn lại những kiến thức được học tại lớp để trải qua các kỳ kiểm tra và thi trong suốt 6 tháng. Học viên nào hoàn thành tốt khóa học sẽ nhận được chứng nhận do Ban Chủ Nhiệm CLB Nhân Sinh cấp.

Ngoài việc học giáo lý, các học viên còn được học các bài kinh tụng căn bản của phật tử như: Xưng tán Phật, Pháp, Tăng. Các bài hát Phật giáo phổ biến hiện nay, hay những bài kệ tĩnh tâm do Đại đức Giác Minh Luật trực tiếp hướng dẫn.

Trong buổi học đầu tiên này, Đại đức Giác Minh Luật chia sẻ: “Các bạn trẻ nào muốn tìm hiểu giáo lý căn bản của Phật giáo đều có thể đăng ký tham dự lớp học “Ươm Mầm Nhân Sinh” do CLB Nhân Sinh tổ chức hoàn toàn miễn phí (tại Website: www.nhansinhclub.com).

Mục đích  của chương trình là muốn giúp cho các bạn trẻ có dịp được hiểu hơn lời dạy của đức Phật, cũng như những phương pháp chuyển hóa và nhận định phiền não, khổ đau thông qua giáo lý “Tứ Diệu Đế” và “37 phẩm trợ đạo”. 

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi học đầu tiên này:

 
 
 
 
 

Trân Nguyễn

Trân Nguyễn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z