Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/06/2013, 13:18 PM

Khóa tu mùa hè và dấu ấn tuổi thơ

Có lẽ, tâm lòng từ ái nơi các quý Thầy, đã vô hình lắng đọng tâm từ bi nơi các thiện sinh, gieo duyên tới các em những ý nghĩa thiết thực từ giáo lý nhà Phật tới hiệu quả công việc, từ học tập, đến vui chơi giải trí thường ngày

Có những lúc, từng chùm nắng vàng len rọi qua song cửa, rực sáng cả thiền đường, khiến cho gần 350 bạn trẻ, cũng như những ai tham dự Lễ khai mạc Khóa tu mùa Hè 2013 tại chùa Nam Dư Thượng như cảm niệm ánh từ bi của chư Phật lan tỏa, sưởi ấm tâm lòng từng người…

Khóa tu với chủ đề “Ươm mầm tương lai”, được sư Thầy Thích Đàm Quang, trụ trì chùa Nam Dư Thượng - Lĩnh Nam - Hà Nội, kết hợp cùng quý Thầy trong Hội Khai Tâm TP.HCM và quý thiện hữu trong nhóm Hòa Đạo (thiền viện Sùng Phúc) tổ chức, tựu chung gần 350 em học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường học ở Hà Nội về tham dự.


Đây là khóa tu mùa Hè lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, nơi cửa Phật từ bi, các quý Thầy góp phần gieo duyên tới thế hệ thanh thiếu niên vốn còn hồn nhiên, vô tư, trong sáng. Qua một ngày khởi động, với những hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, Lễ khai mạc chính thức sáng ngày 18/6/2013, dường như ai cũng cảm nhận tâm bồ đề của các thiện sinh thêm phần trưởng dưỡng.


Quý Thầy quang lâm chứng minh, chính thức khai mạc Khóa tu mùa Hè 2013 chủ đề "Ươm mầm tương lai"

Nơi thiền đường nghiêm tịnh, các thiện sinh, có những thiện sinh nhí chỉ từ 8-10 tuổi, cũng rất thành kính trang nghiêm. Dù khó tránh khỏi những phút hiếu động, bởi các em đã quen thuộc với bàn ghế học đường, nơi giảng đường những tiết học cuối vương đầy bụi phấn… Nay, nơi thiền đường không bàn, không ghế, có quý Thầy chứng minh, được nghe quý Thầy ban đạo từ, nghe quý Thầy chia sẻ tinh thần “Học mà vui, chơi mà học. Học hết sức, chơi hết cỡ”, các thiện sinh ai cũng hoan hỷ, chăm chú lắng nghe.


Ai cũng hoan hỷ khi nghe quý Thầy chia sẻ và ban Đạo từ

Có lẽ, tâm lòng từ ái nơi các quý Thầy, đã vô hình lắng đọng tâm từ bi nơi các thiện sinh, gieo duyên tới các em những ý nghĩa thiết thực từ giáo lý nhà Phật tới hiệu quả công việc, từ học tập, đến vui chơi giải trí thường ngày.

Khi có quý Thầy giới thiệu chương trình, sẽ có những game show vui nhộn như thi nấu ăn, trình diễn thời trang, thi viết Kinh Phật… cả thiền đường rộn lên niềm hoan hỷ khôn cùng. Các thiện sinh, ai cũng háo hức lắm, những vẫn giữ được sự ổn định, nghiêm luật cần thiết…

Đây, thực sự là hoạt động có ý nghĩa, công đức khó thể nghĩ bàn. Quý hóa thay, những “vị Phật” tương lai, nương hạnh nguyện quý Thầy mà tâm bồ đề ngày thêm trưởng dưỡng.

Những hình ảnh CTV trang phatgiao.org.vn ghi nhận:

Cung nghinh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm Thiền đường, chuần bị Lễ khai mạc

Ni sư Thích Nữ Như Nhân phổ biến nội quy tới các thiện sinhCung kính dâng hoa cúng dường quý ThầyNơi đây, chúng con cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương từ tâm lòng của sư Thầy trụ trì, cũng như quý Thầy từ miền xa đến đây, lo lắng cho hơn 300 tu sinh chúng con tu học… Đại diện tu sinh nêu cảm tưởng, ngưỡng vọng thành kính tri ân quý ThầyHồn nhiên trong sáng, nhưng vẫn trang nghiêm, thanh tịnh

Những món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa, do các em vẽ kính dâng lên quý Thầy

Trai đường, nơi các em cùng học cách dùng bữa trong chính niệm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Đời sống 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Đời sống 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Đời sống 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Đời sống 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo