Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/12/2014, 09:11 AM

Khóa tu tập tại chùa Phật giáo cư sĩ Lâm tại Kuching - Malaysia

Trong 02 ngày Ngày 13 và 14/10/Giáp Ngọ (04 và 05/12/2014), Đoàn đại biểu phật tử Việt Nam tham dự chương trình diễn đàn cư sĩ Phật giáo thế giới lần thứ IV đã có mặt tại Kuching – Malaysia được tổ chức từ 6 và 7/12/2014 tại Kuching – Đông Malaysia.

Trước khi tham dự chương trình đoàn phật tử Việt Nam đã tới chùa Phật giáo Cư sĩ Lâm tại Kungchinh -  Sarawak – Đông Malaysia tu tập dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Giải Hiền. Phái đoàn đã được tụng kinh niệm Phật liên tục trong 04 thời khóa sáng, trưa, chiều, tối trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Nhân dịp này Thượng tọa Thích Giải Hiền – Hội trưởng Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức đã gửi quà tới Ông Thái Minh Điền – Hội trưởng Hội cư sĩ Lâm Phật giáo tại Malaysia – người sáng lập làng Văn hóa Phật giáo nhân dịp đoàn phật tử Việt Nam sang tu tập tại Chùa Phật giáo cư sĩ Lâm - Malaysia.
 

Ông Thái Minh Điền phát biểu chào mừng và hoan nghênh đoàn phật tử Việt Nam đã tới Kungchinh đặc biệt có các thời khóa tu tập tại chùa Phật giáo Cư sĩ Lâm.

Ông đã chia sẻ “Mỗi người con Phật chúng ta bất kể đi đâu đến chùa nào cũng như trở về nhà của mình, tôi luôn tâm niệm và mong muốn càng có nhiều người học Phật và theo Phật góp phần cho tương lai của Phật giáo ngày càng phát triển. Chúng tôi phát tâm xây dựng ngôi chùa này cũng nhằm mục đưa nhiều người cư sĩ bước vào con đường học Phật. Công tác xây dựng đào tạo đó chính là trách nhiệm hoằng dương Phật pháp của những người con Phật  chúng ta với niềm tin kính tín”.

 

Ông đã gửi lời chúc tới các phật tử Việt Nam sẽ luôn phát huy tinh thần và trách nhiệm của mình với tấm lòng từ bi quảng đại của người con Phật nhằm hướng dẫn mọi tầng lớp trong xã hội  yêu mến và đến với đạo Phật ngày càng nhiều”.

Được biết Chùa Phật giáo cư sĩ Lâm tại Kuching - Malaysia được thành lập từ những năm đầu thế kỷ 20 là một tổ chức của cư sĩ Phật giáo. Đây là hội cư sĩ nằm trong tổng hội cư sĩ phật tử của Malaysia. Các cơ sở tự viện của Hội cư sĩ Lâm được xây dựng với mục đích làm cho nhiều người trong xã hội đến với đạo Phật, thông qua các hoạt động thực tiễn của các cư sĩ, như về giáo dục, nhà trẻ, y tế với trình độ  và nghiệp vụ chuyên môn cao.  Họ có thể kêu gọi nhiều cư sĩ tham gia học Phật. Chùa Phật giáo cư sĩ Lâm là làng văn hóa Phật giáo đủ điều kiện để tạo ta một không gian tâm linh luôn gắn bó với người phật tử nơi đây từ lúc sinh ra đến lúc mất đi sẽ có một cuộc sống trọn vẹn để tu tập trong làng văn hóa Phật giáo.

 

Cũng nhân dịp này TT.Thích Giải Hiền  đã chia sẻ về việc tu tập của phái đoàn phật tử Việt Nam tại Chùa Phật giáo cư sĩ Lâm: “Đây là một trong những chương trình tu tập của Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức. Các thiện nguyện viên, các phật tử đến với hội không chỉ làm từ thiện, mà còn phải học tu để ứng dụng vào cuộc sống bản thân. Đoàn có nhân duyên được đi ra nước ngoài tu tập giúp cho các thiện nguyện viên được học hỏi các nền văn hóa, tín ngưỡng và cánh tu tập của  nước bạn như thế nào, để chúng ta có thể vận dụng đem những kinh nghiệm, những điều hay  về áp dụng vào trong nước.

Các phật tử có cơ hội tham quan, mở rộng kiến thức đặc biệt là không quên trách nhiệm tu tập để vun trồng phước báu cho bản thân, nhằm rèn luyện tri thức điều này sẽ giúp cho các thiện nguyện viên phật tử luôn được tinh tấn trên con đường giải thoát.

 

Đại diện phật tử Nông Ngọc Khanh pháp danh Tường An sinh hoạt tại đạo tràng chùa Hưng Ký tham dự chuyến đi và tu tập cùng đoàn chia sẻ: “Đạo phật không chỉ là một tôn giáo chính là con đường sống, chúng ta thực hành theo lời đức Phật dạy nhằm hướng đến những giá trị chân thiện mỹ của cuộc sống, nhằm xây dựng cộng đồng biết yêu thương và cùng nhau chia sẻ lòng từ bi được trải rộng với tất cả muôn loài.

Chuyến đi tu tập lần này các phật tử  có cơ hội được tham quan du lịch và cũng là cơ hội được giao lưu học hỏi tu tập của nước bạn. Qua khóa tu sẽ giúp cho các phật tử được mở mang kiến thức trong cách tu tập đặc biệt là thông qua các hoạt động hằng ngày nhằm giúp cho các phật tử có được cuộc sống hướng thiện, an lạc và luôn tinh tấn tu hành theo lời Phật dạy".

Xin giới thiệu chùm ảnh!

Tại sân bay Kuching Malaysia
 
 
Đạo trường được Thượng tọa Giải Hiền hướng dẫn tu tập
Toàn thể đại chúng chụp hình lưu niệm
 
Nhiễu Phật
 
Phái đoàn Việt Nam tặng quà ông Thái Minh Điền – Hội trưởng Hội cư sĩ Lâm Phật giáo tại Malaysia
 
 

Phong cảnh tại chùa Phật giáo Cư sĩ Lâm tại Kungchinh
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Quốc tế 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Quốc tế 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Quốc tế 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Quốc tế 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo