Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/09/2014, 11:32 AM

Khởi công động thổ xây Nhà bán trú cho học sinh vùng cao

Từ ngày 27 đến 29/09/2014 CLB Hà Nội 14 Chữ đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức lễ khởi công động thổ và đặt đá xây dựng Nhà bán trú dành cho các em học sinh vùng cao xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Sau gần ba tháng tổ chức triển khai vận động các nguồn lực xã hội, CLB Hà Nội 14 Chữ đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên chính thức khởi công động thổ và đặt đá xây dựng Nhà bán trú dân nuôi Mường Pồn nhằm phần nào chia sẻ với những vất vả với các học trò. Đôi chân trần của các em bớt đi sự gian khó khi phải băng rừng, vượt suối đến với cái chữ giữa núi rừng vùng cao.

Chia sẻ về chương trình, anh Khả Anh - Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ, đơn vị chủ đầu tư công trình Nhà bán trú dân nuôi Mường Pồn cho biết: “Chúng tôi mong ước được xây nên một ngôi nhà bằng tất cả những giá trị thiện lành từ tình yêu thương mà tất cả các em học sinh vùng cao Mường Pồn xứng đáng được thừa hưởng, và giờ đây những nhà hảo tâm, những thành viên 14 Chữ đang dần thực hiện những ước mong đó.

Đây cũng là cơ hội giúp cho những người trẻ mở rộng lòng thương và sống trong những giá trị yêu thương, khi tuổi thơ của chúng ta nếu như không có cơ hội tốt thì bây giờ có thể tạo lập và chia sẻ cho thế hệ sau này để định hướng những giá trị màu nhiệm tốt đẹp cho thế hệ trẻ tương lai”. 
 
Được biết, trong thời gian qua hàng trăm thành viên CLB đã cùng nhau đã tổ chức nhiều chương trình vận động, bán hàng nhằm gây quỹ cho công trình Nhà bán trú như: Đêm nhạc Phật giáo gây quỹ từ thiện “Mẹ Hiền Quan Âm”, Buffet Chay gây quỹ xây nhà bán trú, các thiện nguyện viên đã tổ chức các nhóm bán các loại đặc sản vùng cao, thu gom ve chai phế liệu hay bán trà an lạc tại các chùa... nhằm chủ động tạo thêm nguồn quỹ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa mà các nhà hảo tâm, các thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ cùng chung tay mang lại nhằm chia sẻ, đồng cảm với các học sinh vùng cao.
 
 
Công trình có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 600 triệu đồng được xây dựng kiên cố chia thành 2 gian lớn và 6 phòng nhỏ. Theo kế hoạch, sau thời gian khởi công khoảng 2 tháng thì công trình sẽ được đưa vào sử dụng trước khi đợt lạnh cao nhất của mùa đông về, đảm bảo chỗ ở an toàn cho gần 200 học sinh có nhu cầu ở bán trú tại trường.

Các em mong một đôi chân ấm, một cái bụng no, được ở gần trường để dễ dàng đến lớp, vì ở đây các em được thầy cô dạy cho con chữ, khi có con chữ, đời em sẽ khác… như lời của em Vừa A Páo và không xa nữa thôi, giấc mơ của các em sẽ thành hiện thực.

Tâm An
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Trong nước 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Trong nước 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Trong nước 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Trong nước 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học