Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 29/06/2022, 07:44 AM

Không bùn - Không sen!

Không có bùn thì chẳng có sen, mọi thứ đều tương tức hỗ trợ cho nhau. Cho nên không thể né tránh bùn để tìm đến những hoa sen đẹp. Cũng vậy, không thể từ chối khổ đau để tìm kiếm hạnh phúc.

Ngày lại ngày, ắt hẳn chúng ta ai cũng có những mệt nhọc, ưu tư và lo lắng riêng, đó là việc bình thường của con người, chúng ta không thể nào né tránh được.

Nếu đã quá mệt rồi thì hãy nên dừng lại, bậc chế độ "turn off" cho chính mình.

Hãy để bản thân được nghĩ ngơi một chút, dừng lại những suy nghĩ, lo toan, cũng không cần làm gì cả, chỉ cần nhắm mắt, trở về với hơi thở vào - ra.

Quan sát hơi thở và ý thức được mình còn thở được những hơi thở bình an đã là màu nhiệm rồi.

Hoa sen trong người

Không có bùn thì chẳng có sen, mọi thứ đều tương tức hỗ trợ cho nhau.

Không có bùn thì chẳng có sen, mọi thứ đều tương tức hỗ trợ cho nhau.

Bậc chế độ máy bay hoặc tắt nguồn điện giữa bản thân và cuộc sống xô bồ náo nhiệt ngoài kia, để mình có thể kết nối được với sự tĩnh lặng thênh thang mênh mông của vũ trụ, để lấy lại năng lượng cho chính mình, xoa dịu trái tim còn tổn thương, còn bấp bênh.

Làm người, không sao tránh khỏi những lúc mệt mỏi, quan trọng là mình biết cách sạc điện lại cho chính mình, tiếp thêm năng lượng bằng nhiều cách, làm cho tâm cứng, trí mền, khi đã đủ bình an thì bậc lại chế độ kết nối lại với cuộc đời, tiếp tục với những gì còn dang dở.

Không có bùn thì chẳng có sen, mọi thứ đều tương tức hỗ trợ cho nhau. Cho nên không thể né tránh bùn để tìm đến những hoa sen đẹp. Cũng vậy, không thể từ chối khổ đau để tìm kiếm hạnh phúc. Quan trọng là mình phải biết cách chế tác hạnh phúc trong khổ đau, người nhé!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Góc nhìn Phật tử 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “ Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Góc nhìn Phật tử 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.

Cung kính chuyển giao tài sản nhận kết quả tốt đẹp

Góc nhìn Phật tử 09:10 12/08/2022

Khi chạm đến vấn đề phân chia tài sản, anh em trong một nhà thường rất dễ trở nên chia cách, ly tán. Khi còn sống dựa vào cha mẹ, nhờ cậy qua lại mọi việc rồi cũng qua; đến lúc thực sự phân chia tài sản riêng tư, mới thường nảy sinh chuyện tranh chấp, giành giật lẫn nhau.

Phật tử có thể ly hôn hay không?

Góc nhìn Phật tử 08:51 12/08/2022

Vấn đề ly hôn cũng không dễ gì tìm ra căn cứ rõ ràng trong Kinh Phật. Bất quá, Phật giáo chủ trương sự tốt đẹp của hôn nhân và trách nhiệm của hôn nhân.