Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/05/2018, 10:49 AM

Không khí hân hoan kính mừng Phật Đản PL.2562 - DL.2018 trên cả nước

Mùa Phật Đản năm nay, khắp nơi trên mọi miền tổ quốc Việt Nam tưng bừng tổ chức kỷ niệm lễ Phật Đản Sanh. 

Phatgiao.org.vn cập nhật, gửi tới bạn đọc thông tin mừng Đại lễ Phật Đản từ các tỉnh, thành trên cả nước. 

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau chúc mừng Phật Đản

Sáng ngày 28/5/2018 Lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã đến chùa Sắc Tứ Quan Âm Cổ tự, phường 4 Tp.Cà Mau, Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau chúc mừng lễ Phật đản.
 
Đại diện đoàn, Ông Trần Hồng Quân đã tặng quà mừng Phật đản và ân cần thăm hỏi chúc sức khoẻ chư tôn đức Ban Trị sự cùng toàn thể quý Tăng Ni Phật tử trong tỉnh và chúc Phật giáo tỉnh nhà có một mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc. Ông cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo địa phương trong công tác TTXH, Giáo dục,... góp phần không nhỏ cùng Đảng- Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển xã hội. Ông Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Ban Trị sự nhiệm kỳ mới này, tiếp tục phát huy, những thành tựu đã đạt được làm tốt đạo, đẹp đời, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Buổi thăm viếng chúc mừng kết thúc trong sự hoan hỷ, chân thành và hoà hợp.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Cà Mau

Phật Đản tại Bình Dương
 
 
Hòa trong niềm hân hoan của bao người con Phật trên khắp năm châu, hướng tâm thành kính của mình về ngày lễ trọng đại này, ngay từ những ngày đầu của tháng Tư âm lịch, chư Tăng và Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã xúc tiến công việc chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản PL.2562 - DL.2018. Các công tác như treo cờ, băng rôn, biểu ngữ,… cũng như việc thiết trí lễ đài và các xe hoa diễu hành trong chiều 14/04/AL, trong những ngày qua đã được quý Thầy cùng quý Phật tử khẩn trương thực hiện. Tính đến thời điểm này, tất cả các công việc gần như đã được hoàn thành. Tất cả đều mang một tấm lòng thành kính dâng lên đức Phật nhân ngày lễ Đản sinh của Ngài.

Ngọc An

Đồng Tháp: Diễu hành xe hoa Phật Đản

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều hoạt động mừng Đại lễ Phật đản năm 2018 trong ngày 14/04/Mậu Tuất tại Thành Phố Sa Đéc.
 
Lễ đài Phật Đản chính được tổ chức tại chùa Phước Hưng (Phường 1, Tp. Sa Đéc), Ban tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Minh Tấn chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp có buổi thuyết pháp về đề tài “Cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni”.

Mừng đại lễ năm nay, gần hai mươi chiếc xe hoa Phật đản của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp  diễu hành trên các ngả đường của thành phố Kính mừng sự thị hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tất cả xe hoa tập trung tại chùa Phước Hưng, chùa Bửu Quang (đường Hùng Vương) hàng loạt chiếc xe hoa đã có mặt tại điểm chính và tạo thành nhiều sắc thái khác nhau, góp thêm hương thơm dâng lên Đức Phật đoàn xe đã di chuyển trên các trục lộ chính trong nội ô thành phố, với sự tham gia hơn 20 ngàn người cùng diễu hành kính mừng Đại lễ Phật đản năm 2018. 

Phước Hưng

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc mừng Phật Đản
 
Hoà chung niềm hân hoan của triệu người con Phật trên khắp năm châu, ngày 13/04/Mậu Tuất (27/05/2018) chùa Hòa Phúc tại xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 - DL.2018. Gần ba ngàn phật tử, thiện nam tín nữ về tham dự. 
 
Buổi chiều cùng ngày, gần năm trăm phật tử gần xa đã được Đại đức trụ trì truyền thọ Tam quy Ngũ giới, chính thức trở thành người con Phật, đồng ngưỡng nguyện Tam Bảo làm điểm tựa tâm linh.

Hà Trang

Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Dương
 
Trong tuần lễ Đại lễ Phật Đản, vào lúc 06h00 sáng ngày 14/04/Mậu Tuất (28/05/2018), chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh và các tăng, ni, phật tử đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Dương, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm chư hương linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc do HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn Phòng II TƯ GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn. 
 
Trước đài Tổ quốc ghi công, trong không khí thiêng liêng, hòa quyện khói hương trầm nghi ngút, chư tôn giáo phẩm, cùng đại diện Ban Tôn giáo Sở Nội vụ, chư tôn thiền đức tăng, ni, phật tử nhất tâm cầu nguyện chư hương linh vãng sanh tịnh quốc. Trong niềm tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương ngã xuống trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, mang lại nền độc lập, tự do và hạnh phúc cho nhân dân, đoàn đã chia nhau đến thắp hương từng phần mộ cùng tất cả lòng biết ơn, thành kính. 

Hương Đạo

Vĩnh Phúc: Chùa Tích Sơn mừng Phật  Đản
 
Tối ngày 14/04/Mậu Tuất (28/05/2018) tại chùa Tích Sơn , phường Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã  tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2562 – DL 2018.

Nhân dịp này, đại diện cho chùa Tích Sơn, ĐĐ.Thích Giác Minh đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm và quà chúc mừng từ các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, Tp.Vĩnh Yên và cơ quan ban ngành địa phương sở tại.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức tăng, ni, các vị khách quý cùng nhân dân, phật tử đã thực hiện nghi thức dâng hương, niệm Phật, cử hành nghi lễ tắm tượng Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho thế giới hòa bình, đất nước thịnh vượng.

Vũ Dũng ​
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Tin tức 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Tin tức 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Tin tức 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Tin tức 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học