Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/05/2013, 09:35 AM

Không khí Phật đản tại Tp.HCM, Bình Dương

Hàng năm đến mùa Phật đản, không khí háo hức rộn rã của hàng triệu trái tim người con Phật mong chờ từng giây phút đón chào ngày Phật Đản sinh.

Tượng Phật - cờ Phật giáo - băng rôn - biểu ngữ - đèn lồng hoa sen…v.v…là điều không thể thiếu, năm nay - cá nhân chúng tôi chọn bốn địa điểm (Văn Phòng II TWGH - BTS PG.Bình Dương - chùa Bồ Đề Đạo Tràng - Quan Âm Tu viện) có cách trần thiết từ đơn giản cho đến sắc thái nổi bật tạo nên nhiều hình ảnh sống động từ góc nhìn đổi mới.

Không khí Phật đản tại Văn phòng II TW GHPGVN:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Không khí Phật đản tại Bình Dương:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Không khí Phật đản tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Không khí Phật đản tại Quan Âm tu viện:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin: Hoa Sen Gió 
Ảnh: Tấn Phát - Y Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Ảnh 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Ảnh 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Ảnh 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Ảnh 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.