Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 09/05/2014, 08:39 AM

Không khí tác nghiệp khẩn trương tại trung tâm Báo chí Vesak 2014

Sáng ngày khai mạc Đại lễ, tại trung tâm Báo chí đã đón đoàn gần 200 phóng viên, nhà báo tác nghiệp khẩn trương sau hơn một giờ đồng hồ ngồi trên xe từ Hà Nội về Bái Đính.

Sau khi ổn định chỗ trưc chiến tác nghiệp, phục vụ truyền tải thông tin trong ngày diễn ra lễ Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014, các phóng viên đã khẩn trương triển khai công việc.
 Không khí khẩn trương bắt tay vào việc
Đại lễ Phật đản Vesak LHQ là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới của Liên Hợp Quốc ở các khu vực từ năm 2000. Sự kiện mang tầm vóc quốc tế thu hút giới truyền thông trong nước và quốc tế về đưa tin sự kiện, góp phần không nhỏ trong việc truyền tải các thông điệp từ bi, cứu khổ, hòa bình, và trí tuệ của đức Phật, nhằm góp phần giải quyết các vấn nạn của con người.
 Nắm bắt thông tin nhanh từ tờ chương trình Đại lễ
Chủ đề chính của Đại lễ Vesak LHQ 2014 là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc” đã được các cơ quan báo chí khai thác mọi khía cạnh, mọi góc nhìn.
 
Trung tâm Báo chí có 03 màn hình 60inch phục vụ việc tường thuật trực tiếp phiên Khai mạc và Bế mạc
 
 Chăm chú vào bài viết của mình
 
Đại đức Thích Tâm Hải công tác tại báo Giác Ngộ (Tp.HCM) cũng có mặt từ mấy ngày trước Khai mạc cùng ê kíp đưa tin về sự kiện Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014 
 Mỗi người mỗi việc...
 Bên cạnh đó, BTC còn tặng mỗi phóng viên, nhà báo đĩa DVD Lịch sử Phật giáo Việt Nam

Hoàng Anh

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Đời sống 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Đời sống 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Đời sống 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Đời sống 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.