Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/08/2014, 17:29 PM

Không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ban hành Công văn số 2662 gửi các Ban, Bộ, ngành, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các địa phương, các cơ quan đơn vị yêu cầu không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Sư tử lạ xuất hiện ở nhiều công trình trong nước - Ảnh: Ngọc Thắng/TNO
Công văn này được ban hành nhằm chấn chỉnh tình trạng nhiều địa phương, đơn vị trưng bày, sử dụng biểu tượng, vật phẩm, linh vật (sư tử bằng đá và một số vật phẩm khác) với tạo hình, hình thức không phù hợp tại các cổng khu di tích, đình, chùa, công sở, những nơi công cộng... gây phản cảm về thẩm mỹ, văn hóa, tâm linh.

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, các địa phương cần vận động những nơi đang sử dụng tháo dỡ biểu tượng, linh vật và các vật phẩm lạ ra khỏi các nơi công cộng, đặc biệt là các khu di tích lịch sử văn hóa. Ngoài ra, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành cũng sớm có biện pháp đề xuất xử lý các vụ việc vi phạm. 

Hữu Nghị
Nguồn: http://voh.com.vn/news/newsdetail.aspx?id=74546
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Nhịp cầu Phật giáo 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Nhịp cầu Phật giáo 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Nhịp cầu Phật giáo 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Nhịp cầu Phật giáo 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo