Phật Giáo

Khu nghỉ mát Ana Mandara thượng Nêu đón Tết

Thứ năm, 24/01/2014 | 19:15

15h chiều 23/12/Quý Tỵ (23/01/2014), theo truyền thống của dân tộc, Khu Nghỉ mát Ana Mandara (Rersort) tại Bãi Dương, đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã làm lễ Thượng Nêu đón Tết.

 Cây nêu tại  Khu nghĩ mát Ana Mandara (Resort) Nha Trang
Đến dự có ông Lâm Duy Anh Cường - Giám đốc Khu Nghĩ mát; ông Fernando Arogo Tores - Quản đốc; ông Đổ Thanh Huy - Chính bái, ông Hoàng Hiệp - Bồi bái; Ban Giám đốc; các Trưởng phòng ban và toàn thể nam nữ công nhân viên Khu Nghỉ mát cùng đông đảo khách quốc tế và du khách Việt tham dự.
 Ban Giám Đốc và đông dảo khách nước ngoài và Khách Việt tham dự lễ Thượng nêu
Lễ Thượng Nêu được thực hiện theo nghi lễ truyền thống: Lễ dâng hương, lễ Nghênh thần cúc cung bái, Lễ Đọc văn tế, múa Rồng, Lễ Thượng Nêu cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu âm siêu dương thái.

Được biết, đối với người dân Việt Nam, hình ảnh cây nêu ngày Tết được coi là biểu tượng văn hóa thiêng liêng nhất. Cây nêu  gắn liền với một sự tích huyền thoại thấm đẫm tính nhân văn sâu sắc. Cây nêu thể hiện chủ quyền của nền văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. 

Đặc biệt, cây nêu còn được coi là cây vũ trụ - nối liền Đất với Trời. Cây nêu của dân tộc Việt Nam còn mang triết lý âm dương, qua hai chữ Càn (Trời) và Khôn (Đất) nằm trong hình ảnh cái nón và cây gậy của Chử Đồng Tử  và Tiên Dung. Nó bao hàm sự thống nhất và tương trợ giữa Âm và Dương hay sự không tách rời giữa Động và Tĩnh…Buổi lễ Thượng nêu khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của mọi người khi cây nêu cao 20m được dựng lên sừng sững giữa lòng thành phố biển với lá phướn Chúc Mừng Năm Mới.
Đọc Văn tế
Nghênh Thần cúc cung bái
                    Cây nêu, cành Mai đón mừng Xuân Giáp Ngọ 2014
                                               Dựng nêu đón Tết

Trí Bửu thực hiện từ Nha Trang

Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z