Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Khuôn viên chùa Duệ Tú bị xâm lấn, trở thành bãi gửi xe

Điểm trông xe trên đã gây bức xức cho người dân mỗi khi qua lại vào giờ cao điểm. Đặc biêt, vào các ngày lễ đã gây không ít phiền toái cho đông đảo bà con Phật tử địa phương cũng như khách thập phương vào chùa  lễ Phật.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Chùa Duệ Tú thuộc thôn Tiền trước kia là xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, Hà nội . Nay là phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà nội , cách trung tâm Thành phố khoảng 6 km về phía Tây Bắc . Năm 1989, chùa Duệ Tú được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Thời gian gần đây, khuôn viên chùa đã trở thành địa điểm kinh doanh trông giữ xe cho những tiểu thương và khách vào khu chợ tạm Quan Hoa. Theo chúng tôi ghi nhận được thì tổ trông xe đã ngang nhiên chiếm gần hết phần đường đối diện cổng chùa và một phần vườn Lầu Quan Âm. Riêng trong vườn chùa, hàng ngày có tới hàng chục xe máy lẫn xe đạp, xe thồ được tổ bảo vệ trông giữ, thu phí.

Điểm trông xe trên đã gây bức xức cho người dân mỗi khi qua lại vào giờ cao điểm. Đặc biêt, vào các ngày lễ đã gây không ít phiền toái cho đông đảo bà con Phật tử địa phương cũng như khách thập phương vào chùa  lễ Phật.
 Ảnh do phóng viên báo Hà Nội Mới chụp tại khuôn viên Chùa Duệ Tú

Bãi trông, giữ xe trái phép này đã hoạt động khoảng 5 tháng nay, nhưng không thấy chính quyền địa phương lên tiếng, để giữ gìn và trả lại cảnh quan vốn có của chùa Duệ Tú.

Anh Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật pháp và cuộc sống 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật pháp và cuộc sống 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật pháp và cuộc sống 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật pháp và cuộc sống 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag