Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Khuôn viên chùa Duệ Tú bị xâm lấn, trở thành bãi gửi xe

Điểm trông xe trên đã gây bức xức cho người dân mỗi khi qua lại vào giờ cao điểm. Đặc biêt, vào các ngày lễ đã gây không ít phiền toái cho đông đảo bà con Phật tử địa phương cũng như khách thập phương vào chùa  lễ Phật.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Chùa Duệ Tú thuộc thôn Tiền trước kia là xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, Hà nội . Nay là phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà nội , cách trung tâm Thành phố khoảng 6 km về phía Tây Bắc . Năm 1989, chùa Duệ Tú được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Thời gian gần đây, khuôn viên chùa đã trở thành địa điểm kinh doanh trông giữ xe cho những tiểu thương và khách vào khu chợ tạm Quan Hoa. Theo chúng tôi ghi nhận được thì tổ trông xe đã ngang nhiên chiếm gần hết phần đường đối diện cổng chùa và một phần vườn Lầu Quan Âm. Riêng trong vườn chùa, hàng ngày có tới hàng chục xe máy lẫn xe đạp, xe thồ được tổ bảo vệ trông giữ, thu phí.

Điểm trông xe trên đã gây bức xức cho người dân mỗi khi qua lại vào giờ cao điểm. Đặc biêt, vào các ngày lễ đã gây không ít phiền toái cho đông đảo bà con Phật tử địa phương cũng như khách thập phương vào chùa  lễ Phật.
 Ảnh do phóng viên báo Hà Nội Mới chụp tại khuôn viên Chùa Duệ Tú

Bãi trông, giữ xe trái phép này đã hoạt động khoảng 5 tháng nay, nhưng không thấy chính quyền địa phương lên tiếng, để giữ gìn và trả lại cảnh quan vốn có của chùa Duệ Tú.

Anh Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật pháp và cuộc sống 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật pháp và cuộc sống 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật pháp và cuộc sống 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật pháp và cuộc sống 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học