Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/07/2014, 14:19 PM

Kiên Giang: 1.500 bạn trẻ tham dự khóa tu “Hiểu để thương”

Tối ngày 21/06/Giáp Ngọ (17/07/2014) GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã chính thức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ lần thứ 5 với chủ đề: “Hiểu để thương” đã diễn ra trọng thể tại giảng đường chùa Phật Quang (Tp.Rạch Giá).

1.500 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè
Lễ khai mạc với sự chứng minh và tham dự của Chư tôn đức trong BTS, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh xá trong thành phố Rạch Giá và các phật tử tiêu biểu trong tỉnh.

Lãnh đạo chính quyền có ông Danh Phúc - Phó Trưởng BTG tỉnh; bác sĩ Thầy thuốc Nhân dân Trần Thủy Cần - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang cùng quý vị đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh và Tp.Rạch Giá đến dự.
 
Mở đầu là chương trình văn nghệ với những tiết mục sôi động đầy ấn tượng của hơn 30 bạn trẻ đến từ trung tâm từ thiện - xã hội Phật Quang và các em trong khóa tu mùa hè.

Hòa Thượng Thích Minh Nhuần, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang thay mặt chư Tôn đức ban đạo từ đã khích lệ và tán dương sự tham gia tu tập của các em học sinh, sinh viên và đặc biệt là tán thán công đức của ban tổ chức khóa tu mùa hè đã tổ chức được một sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên tại tỉnh nhà trong 5 năm qua.

Sau cùng Hòa thượng đã khuyên dạy các bạn trẻ tham dự khóa tu nên cố gắng nổ lực tu tập để trở thành người con hiếu thảo như tinh thần đức Phật đã dạy “hạnh hiếu là hạnh Phật, tâm hiếu là tâm Phật”.
 
 
Được biết, khóa tu lần thứ 5 năm nay có gần 1.500 bạn trẻ tham dự. Đến với khóa tu trong 5 ngày các em sẽ được hướng dẫn các phương pháp tu học, phát triển tiềm năng tư duy quản trị đời mình theo tư tưởng đạo đức của Phật giáo.
HT.Thích Minh Nhuần ban lời đạo từ, các bạn trẻ lắng nghe và nguyện y giáo phụng hành
Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự đầy hoan hỷ của gần 1500 bạn trẻ.

* Sáng cùng ngày, đoàn Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN do HT.Thích Tấn Đạt - Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm các bạn trẻ đang tham dự khóa tu và ban những lời pháp quý báu nhắn nhủ với các bạn trẻ hãy tinh tấn tu tập trong 5 ngày diễn ra khóa tu.
HT.Thích Tấn Đạt ban đạo từ cho các bạn trẻ
Buổi chiều, ĐĐ.Thích Thiện Thuận - Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư đã giảng bài pháp đầu tiên dành cho các bạn trẻ với chủ đề: “Sống với yêu thương”.
 
Đoàn chư Tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đến thăm khóa tu:
 
ĐĐ.Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề "Sống với yêu thương"
 
Tin, ảnh: Minh Triết

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.