Phật Giáo

Kiên Giang: Chi hội Lá Bồ Đề tặng quà cho bệnh nhân suy thận

Thứ năm, 11/10/2016 | 13:18

Một số thành viên của đoàn đã phát tâm tặng thêm tiền mặt theo mỗi suất quà khoảng 300 nghìn đồng cùng một số bệnh nhân khác được khoa giới thiệu, trong đó có những trường hợp được tặng thêm khoảng trên 800 nghìn đồng.

Chuyến từ thiện được tạo điều kiện và trợ duyên của TT.Thích Minh Nhẫn, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang tại Rạch Giá, Kiên Giang.
 
Để góp phần chia sẻ cùng những nỗi khổ niềm đau của những bệnh nhân nghèo mang căn bệnh suy thận mãn, ngày 09/10/2016, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang tặng 120 suất quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị lọc máu tại bệnh viện. Mỗi suất quà gồm một triệu đồng tiền mặt, cùng một số vật phẩm cần thiết cho cuộc sống tại bệnh viện trị giá trên 250 nghìn đồng. 
 
Ngoài ra, một số thành viên của đoàn đã phát tâm tặng thêm tiền mặt theo mỗi suất quà khoảng 300 nghìn đồng cùng một số bệnh nhân khác được khoa giới thiệu, trong đó có những trường hợp được tặng thêm khoảng trên 800 nghìn đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã dành tặng thêm 23 suất quà, mỗi suất gồm 200 nghìn đồng cùng một số vật phẩm dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khoa ung bướu và khoa nhiễm.

Sau đó được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tuệ Giải, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang, huyện Hòn Đất - Kiên Giang, nơi nuôi dưỡng 117 em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn làm giám đốc.
 
Là một trung tâm từ thiện xã hội được xây dựng trên mô hình tiên tiến như một trường nội trú, với định hướng ngoài mục đích chính là nuôi dạy còn góp phần hỗ trợ xã hội hóa học đường và tạo điều kiện để kích thích gia đình của các em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên ổn định cuộc sống… Tại đây đoàn cũng đã dành nhiều thời gian để vui chơi sinh hoạt cùng các em.
 
Tổng kinh phí của chuyến đi lần này là trên 185 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng chung tay đóng góp.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z