Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/10/2016, 13:18 PM

Kiên Giang: Chi hội Lá Bồ Đề tặng quà cho bệnh nhân suy thận

Một số thành viên của đoàn đã phát tâm tặng thêm tiền mặt theo mỗi suất quà khoảng 300 nghìn đồng cùng một số bệnh nhân khác được khoa giới thiệu, trong đó có những trường hợp được tặng thêm khoảng trên 800 nghìn đồng.

Chuyến từ thiện được tạo điều kiện và trợ duyên của TT.Thích Minh Nhẫn, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang tại Rạch Giá, Kiên Giang.
 
Để góp phần chia sẻ cùng những nỗi khổ niềm đau của những bệnh nhân nghèo mang căn bệnh suy thận mãn, ngày 09/10/2016, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang tặng 120 suất quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị lọc máu tại bệnh viện. Mỗi suất quà gồm một triệu đồng tiền mặt, cùng một số vật phẩm cần thiết cho cuộc sống tại bệnh viện trị giá trên 250 nghìn đồng. 
 
Ngoài ra, một số thành viên của đoàn đã phát tâm tặng thêm tiền mặt theo mỗi suất quà khoảng 300 nghìn đồng cùng một số bệnh nhân khác được khoa giới thiệu, trong đó có những trường hợp được tặng thêm khoảng trên 800 nghìn đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã dành tặng thêm 23 suất quà, mỗi suất gồm 200 nghìn đồng cùng một số vật phẩm dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khoa ung bướu và khoa nhiễm.

Sau đó được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tuệ Giải, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang, huyện Hòn Đất - Kiên Giang, nơi nuôi dưỡng 117 em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn làm giám đốc.
 
Là một trung tâm từ thiện xã hội được xây dựng trên mô hình tiên tiến như một trường nội trú, với định hướng ngoài mục đích chính là nuôi dạy còn góp phần hỗ trợ xã hội hóa học đường và tạo điều kiện để kích thích gia đình của các em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên ổn định cuộc sống… Tại đây đoàn cũng đã dành nhiều thời gian để vui chơi sinh hoạt cùng các em.
 
Tổng kinh phí của chuyến đi lần này là trên 185 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng chung tay đóng góp.

Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Gieo mầm thiện 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Gieo mầm thiện 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Gieo mầm thiện 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học