Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/12/2012, 10:39 AM

Kiên Giang: Chùm ảnh khánh thành Thiền viện Trúc lâm Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc (hay Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sáng ngày 14/12, chùa Hộ Quốc (xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) đã long trọng tổ chức Đại lễ khánh thành sau 14 tháng thi công. Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa TƯGH, HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự THPG Kiên Giang cùng chư Tôn đức HĐTS, VP2 TƯ, Ban Trị sự THPG Kiên Giang, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử khắp các tỉnh thành tham dự.

Đại lễ còn được đón tiếp ông Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên UV Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, AHLĐ Trần Lam, Chủ tịch Hội Bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, ông Văn Hà Phong, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc cùng đại diện các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương.


Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm

Chùa Hộ Quốc (hay Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sau 14 tháng thi công, chùa Hộ Quốc đã cơ bản hoàn thành với các hạng mục như: chánh điện, nhà tổ, cổng tam quan… Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Lý và Trần. Tổng kinh phí xây dựng 80 tỷ đồng và đường giao thông 20 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí do Ban quản lý dự án vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước đóng góp.

Tại buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban PG Quốc tế TƯGH đã ban lời đạo từ bày tỏ niềm hoan hỷ và thay mặt GHPGVN trao bằng tán dương công đức cho các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng chùa.

Theo ông Văn Hà Phong, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, sau khi hoàn thành chùa Hộ Quốc sẽ là điểm nhấn trong khu du lịch và là sản phẩm đặc trưng của du lịch huyện đảo Phú Quốc.

Chư Tôn đức chứng minh

Đại diên chính quyền tham dự

Nghi thức chào quốc kỳ - đạo kỳ

Toàn cảnh buổi lễ

Ông Ngô Rạng Đông, Phó trưởng ban dự án du lịch tâm linh báo cáo

Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên UV Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi lễ

HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban PG Quốc tế ban đạo từ

HT. Thích Trí Quảng tặng bằng tán dương cho các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng chùa

Ông Văn Hà Phong, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc phát biểu

Chư Tôn đức và các vị khách quý cắt băng khánh thành

Chánh điện chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc mặt hướng ra biển

Tin, ảnh: Minh Triết


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Ảnh 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Ảnh 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Ảnh 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Ảnh 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học