Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/12/2012, 10:39 AM

Kiên Giang: Chùm ảnh khánh thành Thiền viện Trúc lâm Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc (hay Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sáng ngày 14/12, chùa Hộ Quốc (xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) đã long trọng tổ chức Đại lễ khánh thành sau 14 tháng thi công. Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa TƯGH, HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự THPG Kiên Giang cùng chư Tôn đức HĐTS, VP2 TƯ, Ban Trị sự THPG Kiên Giang, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử khắp các tỉnh thành tham dự.

Đại lễ còn được đón tiếp ông Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên UV Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, AHLĐ Trần Lam, Chủ tịch Hội Bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, ông Văn Hà Phong, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc cùng đại diện các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương.


Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm

Chùa Hộ Quốc (hay Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sau 14 tháng thi công, chùa Hộ Quốc đã cơ bản hoàn thành với các hạng mục như: chánh điện, nhà tổ, cổng tam quan… Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Lý và Trần. Tổng kinh phí xây dựng 80 tỷ đồng và đường giao thông 20 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí do Ban quản lý dự án vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước đóng góp.

Tại buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban PG Quốc tế TƯGH đã ban lời đạo từ bày tỏ niềm hoan hỷ và thay mặt GHPGVN trao bằng tán dương công đức cho các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng chùa.

Theo ông Văn Hà Phong, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, sau khi hoàn thành chùa Hộ Quốc sẽ là điểm nhấn trong khu du lịch và là sản phẩm đặc trưng của du lịch huyện đảo Phú Quốc.

Chư Tôn đức chứng minh

Đại diên chính quyền tham dự

Nghi thức chào quốc kỳ - đạo kỳ

Toàn cảnh buổi lễ

Ông Ngô Rạng Đông, Phó trưởng ban dự án du lịch tâm linh báo cáo

Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên UV Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi lễ

HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban PG Quốc tế ban đạo từ

HT. Thích Trí Quảng tặng bằng tán dương cho các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng chùa

Ông Văn Hà Phong, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc phát biểu

Chư Tôn đức và các vị khách quý cắt băng khánh thành

Chánh điện chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc mặt hướng ra biển

Tin, ảnh: Minh Triết


TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Ảnh 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Ảnh 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Ảnh 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Ảnh 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.